10 lợi ích của thức uống trà xanh mật ong

Trà xanh uống cùng mật ong có thể đốt cháy chất béo, cải thiện chức năng của não và hỗ trợ trị cảm lạnh thông thường…

Theo Heathline, trà xanh là một trong những đồ uống, giải khát phổ biển, mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe: chứa nhiều flavonoid, polyphenol – hợp chất tự nhiên có tác dụng giảm viêm, chống ung thư và EGCG – chất chống oxy hóa ngăn ngừa tổn thương tế bào.

Trong khi đó, mật ong chứa nhiều khoáng chất, có đặc tính kháng khuẩn, chống oxy hóa. Theo y học cổ truyền, nó vừa là thực phẩm, vừa là thuốc có vị ngọt, hỗ trợ giải độc, nhuận phế, thông tiện và điều hòa các dược liệu khác.

Tờ Styles At Life đã liệt kê 10 lợi ích của trà xanh với mật ong đã được khoa học chứng minh.

Đốt cháy chất béo

Một trong những lý do khiến nhiều người thích thức uống này là khả năng đốt cháy lượng calo dư thừa. Thêm mật ong vào trà xanh có thể tăng cường đặc tính chống oxy hóa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân…

Mmật ong quen thuộc với đời sống thường nhật. Ảnh: Shutterstock - Tracybee

Mmật ong quen thuộc với đời sống thường nhật. Ảnh: Shutterstock – Tracybee

Cải thiện chức năng của não

Trong trà xanh có nhiều caffeine, còn mật ong chứa phần lớn hàm lượng hoạt chất polyphenol, có thể giảm thiểu lo lắng. Kết hợp hai nguyên liệu với nhau hỗ trợ sức khỏe não bộ, cải thiện sự tập trung do các tế bào thần kinh được kích thích, phục hồi phản ứng của não và tăng khả năng ghi nhớ.

Các hợp chất có trong hai thực phẩm này cũng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson.

Giảm nguy cơ ung thư

Trà xanh góp phần ngăn ngừa sự đột biến của các tế bào ung thư. Theo Styles At Life, khi pha với mật ong không chỉ là thức uống trẻ hóa mà còn có thể chống lại ung thư vú, đại trực tràng và tuyến tiền liệt…

Cải thiện sức khỏe răng miệng

EGCG trong trà xanh có thể giảm hoạt động của vi khuẩn liên cầu gây sâu răng, mảng bám. Đặc tính khử trùng, kháng khuẩn của mật ong cũng ngừa tác nhân gây hôi miệng.

Thức uống trà xanh mật ong phần nào giảm nguy cơ ung thư miệng.

Hỗ trợ trị cảm lạnh thông thường

Theo tờ Health Pector, trà xanh được xem là phương thuốc giảm triệu chứng cảm lạnh thông thường. Khi uống ấm, hơi từ trà bốc lên làm thông mũi và mật ong làm dịu cơn đau họng.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Theo NCBI, trà xanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch, trong khi mật ong duy trì mức cholesterol trong cơ thể, mở rộng các động mạch để máu lưu thông tốt hơn. Do đó, thức uống này có thể giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Đặc sản mùa xuân cao nguyên với hương thơm nhẹ. Ảnh: Tracybee

Đặc sản mùa xuân cao nguyên với hương thơm nhẹ. Ảnh: Tracybee

Hỗ trợ tiêu hóa

Uống một cốc trà xanh mật ong mỗi ngày thúc đẩy quá trình trao đổi chất và hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả. Nó còn chống viêm loét, buồn nôn, táo bón, giảm đầy hơi…

Tăng khả năng miễn dịch

Cải thiện hệ miễn dịch là một trong những lợi ích sức khỏe đáng chú ý của bộ đôi này. Hợp chất EGCG ngăn ngừa tổn thương tế bào và bảo vệ cơ thể khỏi sự lây nhiễm của các loại vi trùng, virus.

Hỗ trợ làn da khỏe mạnh

Nhờ đặc tính chống oxy hóa, trà xanh mật ong có khả năng tái tạo mô, giảm nếp nhăn. Sử dụng hỗn hợp này thường xuyên giúp thanh lọc cơ thể, trị mụn, trứng cá, đồng thời khuyến khích sự phát triển của tế bào mới, cải thiện lưu thông máu cho làn da tươi trẻ hơn.

Tăng sức khỏe xương

Loãng xương là nỗi sợ của nhiều người. Thường xuyên uống trà xanh mật ong góp phần hỗ trợ sức khỏe của xương, tăng cường mật độ xương từ bên trong, rất tốt với người tuổi trung niên trở lên.

Để hấp thu trọn vẹn dưỡng chất, người tiêu dùng nên chọn trà xanh và mật ong sạch, nguyên chất. Tại Việt Nam, các gia đình có thể tham khảo mật ong của công ty TNHH Ong Mật Tracybee – doanh nghiệp thành lập từ năm 2012, bởi gia đình có nghề nuôi ong truyền thống lâu năm. Thương hiệu áp dụng tiêu chuẩn của mật xuất khẩu cho tất cả sản phẩm cung ứng nội địa.

Quy trình sản xuất khắt khe và khép kín giúp Tracybee chủ động áp đặt tiêu chuẩn cao nhất lên sản phẩm. Từ khâu nuôi trồng, chăm sóc, thu hoạch đến đóng gói, phân phối ra thị trường đều được doanh nghiệp kiểm soát rất chặt chẽ. Trước khi đến tận tay người tiêu dùng, mật phải trải qua kiểm nghiệm nhằm đảm bảo các tiêu chí: không nhiễm đường, không tồn dư chất kháng sinh và không chứa chất biến đổi gen (non GMO).

Hồi tháng 6, Tracybee là thương hiệu Việt Nam đầu tiên giành giải thưởng cao nhất cuộc thi London Honey Awards 2021 (Anh). “Giải thưởng quốc tế cho thấy chất lượng mật ong Tracybee không thua kém các thương hiệu hàng đầu trên thế giới”, CEO Lê Ngọc Thu Trang cho biết.

Mật ong hoa chôm chôm có hương vị ngọt thanh, mẫu mã sang trọng. Ảnh: Tracybee

Mật ong hoa chôm chôm có hương vị ngọt thanh, mẫu mã sang trọng. Ảnh: Tracybee

Hiếu Châu

Nguồn: https://vnexpress.net/10-loi-ich-cua-thuc-uong-tra-xanh-mat-ong-4426848.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *