2 cách làm trà tắc trân châu mật ong thanh mát giải khát mùa hè

Trà tắc trân châu mật ong là một loại thức uống giải khát được nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy, hôm nay Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm thức uống này nha! Hãy vào bếp nào!

1. Cách làm trà tắc trân châu mật ong

Trà tắc trân châu mật ong

Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm trà tắc trân châu mật ong

Mẹo hay
– Để chọn tắc ngon, bạn nên chọn những quả có màu xanh lẫn màu vàng, quả mọng, còn tươi và không bị dập.
– Bạn tránh chọn quả tắc xanh, còn non bởi vì thường những quả này sẽ ít nước và làm cho trà bị đắng.
– Trà đen hiện nay được bán phổ biến trên thị trường, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng, siêu thị chuyên bán trà hoặc trên các trang thương mại điện tử có uy tín nhé!

Nguyên liệu làm trà tắc trân châu mật ongNguyên liệu làm trà tắc trân châu mật ong

Cách làm trà tắc trân châu mật ong

Bước 1 Trộn và tạo hình trân châu

Bạn cho 100gr bột năng cùng với 60ml nước sôi nóng vào trong 1 cái tô to rồi bạn nhanh tay dùng muỗng khuấy đều bột và nước lại với nhau.

Kế tiếp, bạn dùng tay nhồi bột cho đến khi bột dẻo, mịn thì bạn cho 30ml mật ong vào bột rồi tiếp tục nhồi bột lại một lần nữa cho bột và mật ong hòa quyện vào nhau.

Sau đó, bạn ngắt bột thành từng miếng nhỏ và vo lại thành viên tròn.

 Trộn và tạo hình trân châuTrộn và tạo hình trân châu

Lưu ý: Khi làm trân châu phải dùng nước thật nóng, nếu nước ko đủ nóng sẽ làm bột bị chảy nhão không thể sử dụng được.

Bước 2 Luộc trân châu

Bạn cho các viên trân châu vừa nặn ở bước 1 vào một nồi nước đã đun sôi và luộc trong 20 phút cho đến khi trân châu chín và nổi lên mặt nước.

Kế tiếp, bạn vớt trân châu cho vào ngâm trong bát nước lạnh để cho trân châu được giòn và không bị dính vào nhau.

Tiếp đó, bạn cho trân châu cùng với 40gr đường vàng và 50ml mật ong vào nồi rồi nấu ở mức lửa nhỏ trong 20 phút cho đến khi trân châu chuyển sang màu vàng và bạn nếm thử cảm thấy trân châu đã ngấm vị mật ong thì vớt ra.

Luộc trân châuLuộc trân châu

Bước 3 Nấu mứt tắc

Tắc mua về bạn rửa sạch rồi cắt tắc thành những lát mỏng và bỏ hạt. Kế tiếp, bạn cho tắc vừa cắt cùng 90gr đường vàng vào nồi rồi nấu ở mức lửa vừa trong 30 phút cho đến khi đường tan hết ra.

Nấu mứt tắcNấu mứt tắc

Sau đó, bạn điều chỉnh bếp ở mức lửa nhỏ rồi sên mứt trong 20 phút cho đến khi mứt tắc cạn bớt nước, sánh dẻo thì tắt bếp.

Bước 4 Thành phẩm

Bạn cho lần lượt 15gr mứt tắc, 3 muỗng canh trân châu, một ít đá viên, 100ml nước trà đen và 10ml nước cốt tắc vào trong 1 chiếc ly rồi dùng muỗng khuấy đều và thưởng thức.

Ly nước trà tắc trân châu mật ong có màu vàng ươm thật đẹp mắt, tỏa hương thơm nhẹ của tắc. Khi uống, trà có vị ngọt nhẹ của mật ong hòa quyện cùng với vị chua chua của tắc thật hấp dẫn. Đây sẽ là một loại thức uống giải khát thanh mát cho mùa hè này đấy!

Thành phẩm ly trà tắc trân châu mật ongThành phẩm ly trà tắc trân châu mật ong

2. Cách làm trà tắc mật ong trân châu con ong

Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm trà tắc mật ong trân châu con ong

Nguyên liệu làm trà tắc mật ong trân châu con ongNguyên liệu làm trà tắc mật ong trân châu con ong

Cách làm trà tắc mật ong trân châu con ong

Bước 1 Trộn bột

Bắc chảo lên bếp rồi cho 50gr bột năng, 20ml nước, 10ml mật ong vào rồi đảo đều để tạo nên hỗn hợp sệt.

Kế tiếp, bạn cho 100g bột năng, 10g bột bắp rồi bạn trộn đều tay đến khi bột dẻo, mịn.

Trộn bộtTrộn bột

Bước 2 Tạo hình trân châu con ong

Sau khi trộn bột xong thì bạn có một khối bột, bạn chia khối bột thành 3 phần: 1 phần bạn cho màu thực phẩm màu vàng, 1 phần bạn cho màu đen, phần còn lại để nguyên. Sau đó dùng tay nhồi cho bột đều màu, kế tiếp bạn lăn bột thành những thanh dài.

Pha màu và lăn bộtPha màu và lăn bột

Sau khi lăn xong thì bạn ấn dẹp, đặt xen kẽ một lớp bột đen rồi đến bột màu vàng, rồi cắt thành những khối vuông nhỏ. Cuối cùng bạn lăn và tạo hình con ong, phần cánh ong bạn dùng bột chưa pha màu để tạo hình.

Tạo hình trân châu con ongTạo hình trân châu con ong

Bước 3 Luộc trân châu

Bạn bắc nồi nước lên bếp, đợi sôi thì cho từng viên trân châu vào luộc trong 20 phút cho đến khi trân châu chín và nổi lên trên mặt nước, sau đó vớt ra tô rồi trộn với 1 muỗng cà phê đường.

 Luộc trân châu Luộc trân châu

Bước 4 Thành phẩm

Bạn cho trân châu con ong vào ly, rót trà tắc mật ong Cozy vào, bạn có thể thêm hoa hồng khô và thưởng thức. Nếu thích uống lạnh thì cho đá vào nhé. Trân châu con ong đẹp mắt, ăn dai dai vui miệng, trà tắc mật ong thơm lừng, mát lạnh. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì các bé sẽ rất thích thức uống này cho mà xem!

Trà tắc mật ong trân châu con ong đẹp mắtTrà tắc mật ong trân châu con ong đẹp mắt 

Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-lam-tra-tac-tran-chau-mat-ong-thanh-mat-giai-khat-mua-he-1377310

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *