Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng mật ong

Mật ong là một trong những nguyên liệu tự nhiên có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe đặc biệt là việc chữa bệnh đau dạ dày. Dưới đây là những cách chữa bệnh đau dạ dày bằng mật ong, bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng.

Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng mật ong

Bệnh đau dạ dày không chỉ gây đau đớn khó chịu cho người bệnh mà còn làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống. Các triệu chứng của bệnh đau dạ dày như đau vùng thượng vị, đầy hơi, khó tiêu, ợ chua… làm người bệnh ăn uống không ngon miệng, bỏ bữa, cơ thể gầy mòn. Bệnh đau dạ dày nếu để lâu có thể biến chứng thành ung thư dạ dày, đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Mật ong có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày rất hiệu quả

Mật ong có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày rất hiệu quả.

Ngoài việc chữa bệnh dạ dày bằng thuốc tây y, rất nhiều người sử dụng mật ong để chữa trị. Các nghiên cứu đã chỉ ra, mật ong có tính kháng khuẩn tự nhiên rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng tốt hơn các loại thuốc kháng sinh khác, giúp chữa lành nhanh các vết loét dạ dày. Ngoài ra, mật ong còn chứa tiền tố A, các nhóm vitamin B1, B2, B6, E và axit folic rất tốt đối với sức khỏe. Dưới đây là những cách chữa bệnh đau dạ dày bằng mật ong:

-Chữa đau dạ dày bằng mật ong nguyên chất

Cách chữa đau dạ dày bằng mật ong nguyên chất rất đơn giản, bạn chỉ cần hòa 2 thìa cà phê mật ong nguyên chất vào ly nước ấm, nguấy đều rồi uống. Uống nước mật ong ấm sẽ giúp làm giảm nhanh chóng các cơn đau dạ dày. Để đạt được hiệu quả tốt nhất nên uống vào buổi sáng sớm khi mới thức dậy và khi chuẩn bị đi ngủ.

Mật ong và nghệ là bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả

Mật ong và nghệ là bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả.

-Chữa đau dạ dày bằng mật ong và nghệ

Nghệ cũng là một trong những nguyên liệu tự nhiên có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh đau dạ dày. Nghệ có tác dụng chống loét dạ dày, giảm tiết dịch vị, chống viêm, làm lành vết loét… Từ lâu, mật ong kết hợp với nghệ đã trở thành bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả, được rất nhiều người tin tưởng sử dụng.

+ Cách làm: Trộn bột nghệ/tinh bột nghệ với mật ong nguyên chất để tạo thành hỗn hợp hoặc vo thành từng viên nhỏ. Ăn khi đói sẽ giúp giảm nhanh các cơn đau dạ dày.

Mật ong và chuối hột xanh kết hợp chữa bệnh đau dạ dày rất hiệu quả

Mật ong và chuối hột xanh kết hợp chữa bệnh đau dạ dày rất hiệu quả

-Chữa đau dạ dày bằng mật ong và chuối hột xanh

Chuối hột xanh là một trong những nguyên liệu cũng được sử dụng để chữa đau dạ dày hiệu quả. Theo Đông y, chuối hột xanh có vị chát, pha ngọt, tính mát ngoài việc được sử dụng trong việc chữa đau dạ dày, chuối hột còn có tác dụng bổ tỳ, nhuận trường, lợi tiểu…

+ Cách làm: Lấy chuối hột xanh tước bỏ vỏ, rồi đem ngâm nước cho ra bớt nhựa,xắt mỏng, phơi khô rồi đem nghiền thành bột. Lấy bột chuối hột trộn với mật ong để tạo thành hỗn hợp. Ăn khi đói để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: https://bvnguyentriphuong.com.vn/y-hoc-co-truyen/cach-chua-benh-dau-da-day-bang-mat-ong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *