Cách làm mứt vỏ cam mật ong ngon miệng, chữa ho cực hiệu quả

Cách làm mứt vỏ cam không khó lại an toàn
Cách làm mứt vỏ cam không khó lại an toàn
Trong mứt vỏ cam mật ong, mật ong có tác dụng hổ trợ đốt chất béo và khi kết hợp với vỏ cam sẽ đem đến những lợi ích bất ngờ cho mọi người.

Mứt vỏ cam mật ong có vị ngọt thanh, có thể nhâm nhi khi đọc sách, hàn huyên hay cho vào bánh, dùng kèm kem… đều tuyệt cả. Ngoài độ ngon ngọt hấp dẫn, vỏ cam khi kết hợp mật ong còn có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp, hạn chế được chứng ho dai dẳng rất tốt cho cơ thể. Vì vậy mọi người nên biết cách làm mứt vỏ cam mật ong để thưởng thức ngay ngày Tết này.

Nguyên liệu:

Vỏ cam vàng: 300gr

Đường: 150gr

Mật ong: 100gr

Muối: 1 thìa cà phê đầy.

Cách làm mứt vỏ cam:

Cam mua về rửa sạch vỏ, bổ múi cau làm 4 hoặc 6. Lấy phần vỏ của quả cam, thái thành những miếng dài có bề ngang dày khoảng 1cm. Bổ cam làm đôi, hoặc bổ miếng, tách khéo phần vỏ để không bị rách vụn, đem thái miếng theo chiều dài quả cam.

Cho nước vào nồi, cho vỏ cam vào luộc để cho vỏ cam bớt the và đắng. Khi nước sôi khoảng 5 phút thì chắt bỏ phần nước luộc và lại cho nước mới vào luộc. Lặp đi lặp lại bước này khoảng 2 – 3 lần cho đến khi vỏ cam đã bớt the, đắng ở mức có thể ăn được.

Hòa tan muối với nước (độ nhạt bằng khi ta nấu canh), cho vỏ cam vào ngâm trong khoảng 5 tiếng. Sau đớ vớt ra, để cho ráo nước. Cho vỏ cam vào nồi, thêm đường và mật ong, cầm nồi xóc đều để đường và mật ong trộn đều với vỏ cam. Ngâm cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Khi đường tan, cho vỏ cam và nước đường vào chảo rộng. Đun trên lửa nhỏ, thi thoảng dùng đũa đảo nhẹ nhàng cho đến khi đường cạn sền sệt. Khi đảo thấy nặng tay và đường bắt đầu kết tinh quanh thành chảo thì tắt bếp.

Xếp vỏ cam dàn đều vào khay nướng có lót giấy nến để chống dính, cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 5 phút (hoặc có thể đem hong ra nắng cho vỏ cam ráo đường). Lăn vỏ cam qua lớp đường xay (hoặc đường kính trắng), sao cho lớp đường bao đều quanh miếng mứt vỏ cam. Cuối cùng cho mứt vỏ cam vào lọ kín để bảo quản và dùng dần.

Theo Theo VietQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *