Cách làm thịt nướng mật ong thơm ngon

Nguyên liệu

Cách làm thịt nướng mật ong

  1. Sơ chế nguyên liệu

Thịt thăn heo rửa thật sạch với nước muối pha loãng. Hoặc bạn có thể rửa với nước ấm. Như vậy thịt heo sẽ sạch hơn. Cắt thịt heo thành những miếng to, dày khoảng 0.5 cm. Dùng búa đập thịt, để miếng thịt mềm và dễ thấm gia vị hơn.

Cách làm thịt nướng mật ong thơm ngon

2. Ướp thịt

Để thịt heo vào tô lớn, cho thêm 1/2 phần mật ong, tỏi băm nhuyễn, nước tương, nước mắm, hạt nêm, trộn đều hỗn hợp lên. Để khoảng 1 – 2 giờ cho thịt heo thật ngấm gia vị nhé.

Cách làm thịt nướng mật ong thơm ngon

3. Nướng thịt

Chuẩn bị bếp than hoa, khi bếp nóng, cho từng miếng thịt lên vỉ. Trở thịt đều tay để thịt chín đều và không bị khét. Khoảng 10 phút, quét mật ong lên miếng thịt để thịt thơm và không bị khô khi nướng.

Cách làm thịt nướng mật ong thơm ngon

Thành phẩm

Thịt chín cho ra đĩa, cắt miếng vừa ăn. Có thể ăn kèm với cơm hoặc rau sống.

Cách làm thịt nướng mật ong thơm ngon

Nếu không thích ăn thịt thì bạn hãy tham khảo qua cách làm sườn nướng mật ong nhé. Phần sườn rất thơm, quyện đậm đà hương vị và ăn không hề bị ngán đâu.

Thịt nướng mật ong không quá khó để làm phải không nào, còn chờ gì mà không vào bếp làm một bữa ăn cho gia đình bạn. Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-lam-thit-nuong-mat-ong-thom-ngon-964110

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *