Chia sẻ cách làm ức vịt áp chảo sốt mật ong đậm đà, bắt vị

1. Nguyên liệu làm món ức vịt áp chảo sốt mật ong

Mẹo hay:
– Khi lựa mua ức vịt cần chú ý đến lớp da bên ngoài của ức. Nên lựa chọn những miếng ức có phần da không bị ngả sẫm hoặc bị loang lỗ, miếng thịt không bị bầm.
–  Không chọn những miếng thịt bị nhão hay có mùi lạ. Đó là những miếng thịt có khả năng đã để lâu ngày và không còn tươi.

2. Cách làm ức vịt áp chảo sốt mật ong

Bước 1 Sơ chế ức vịt

Ức vịt sau khi mua về bạn có thể dùng nĩa hoặc dao khứa đều bề mặt ức vịt để khi ướp gia vị được thấm hơn. Sau đó dùng muối chà sát để khử bớt mùi tanh, rửa lại với nước sạch và để ráo nước.

Sơ chế ức vịtSơ chế ức vịt

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Đầu tiên, bạn dùng dao cắt đôi quả cam để vắt lấy nước cốt ướp vào thịt vịt. Tỏi và hành tím lột sạch vỏ, băm nhuyễn. Tiêu giã nhuyễn hoặc có thể xay cho thành bột.

Cải thìa khi mua về nhặt sạch, rửa sạch qua nước muối và để ráo. Sau đó chần cải qua nước sôi. Tất cả để sang một bên.

Sơ chế các nguyên liệu khácSơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3 Ướp ức vịt

Ức vịt sau khi đã ráo nước thì tiến hành ướp qua nước cam đã vắt. Thêm vào đó 1 ít tỏi và hành tím đã băm nhuyễn, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng mật ong. Sau đó trộn đều gia vị và để từ 15 – 20 phút.

Ướp ức vịtƯớp ức vịt

Bước 4 Áp chảo ức vịt

Cho chảo lên bếp, đổ vào 4 muỗng canh dầu ăn với lửa nhỏ, sau đó cho ức vịt đã ướp vào. Áp chảo vịt đều 2 mặt trong vòng khoảng 5 phút. Tiếp theo, cho phần nước ướp vịt vào chảo, đậy nắp vung và nấu nhỏ lửa trong 5 phút nữa.

Lấy phần ức vịt đã áp chảo ra ngoài, cho phần cải thìa đã trụng qua nước sôi trước đó vào chảo, đảo qua đảo lại cho thấm đều nước sốt.

Áp chảo ức vịtÁp chảo ức vịt

Bước 5 Thành phẩm

Chỉ sau 45 phút chuẩn bị và 15 phút chế biến thì món ức vịt áp chảo sốt mật ong đã hoàn thành. Lúc này bạn chỉ cần cắt thịt thành các lát vừa ăn, sau đó bày biện cùng rau cải là đã có thể thưởng thức ngay.

Thành phẩmThành phẩm

3. Thưởng thức

Ức vịt áp chảo thơm với phần thịt mềm, dai hoà quyện cùng sự ngọt nhẹ của mật ong, thêm chút vị chua ngọt của phần sốt cam chắc chắn làm hương vị món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Thưởng thứcThưởng thức

Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/chia-se-cach-lam-uc-vit-ap-chao-sot-mat-ong-dam-da-bat-vi-1526419

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *