Chữa trào ngược dạ dày bằng mật ong có được không?

Mật ong được coi là một loại siêu thực phẩm từ thiên nhiên. Thành phần chính của mật ong là đường phờ- ruc – tô và gờ lu cô, ngay khi đi vào dạ dày, đường trong mật ong sẽ làm giảm độ acid trong dạ dày, do đó có thể làm giảm ngay các triệu chứng trào ngược, tăng acid dạ dày. Chữa trào ngược dạ dày bằng mật ong là 1 trong những biện pháp được nhiều người bệnh tin tưởng, áp dụng.

Nội dung video được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ chuyên khoa I Đồng Xuân Hà – Khoa khám bệnh & Nội khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long

Đặc biệt, khi uống mật ong chữa trào ngược dạ dày còn giúp làm dịu niêm mạc dạ dày và thúc đẩy hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả nhờ các thành phần kháng viêm, kháng khuẩn trong mật ong. Nhờ khả năng cân bằng lại pH trong dịch vị dạ dày, chữa trào ngược bằng mật ong nói riêng và các bệnh về dạ dày nói chung đã được nhiều chuyên gia, bác sĩ thế giới khuyên dùng.

Theo Bác sĩ chuyên khoa I Đồng Xuân Hà – Bác sĩ Nội tiêu hoá – Khoa khám bệnh & Nội khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long, để chữa trào ngược dạ dày bằng mật ong, các bạn có thể làm theo các cách đơn giản sau đây.

  • Sử dụng trực tiếp mật ong nguyên chất với liều lượng khoảng 1 thìa cà phê, nuốt trực tiếp một cách chậm rãi để các chất trong mật ong thẩm thấu vào niêm mạc dạ dày, giúp giảm các triệu chứng trào ngược hiện có và chữa trào ngược bằng mật ong hiệu quả.
  • Nếu như không thích vị ngọt gắt của mật ong nguyên chất, bạn cũng có thể lựa chọn cách thứ 2 là pha mật ong vào nước ấm và uống từ từ. Lưu ý, tuyệt đối không uống mật ong chữa trào ngược dạ dày với nước vừa đun sôi vì có thể tạo ra nhiều phản ứng hóa học không tốt, sinh ra các chất độc.
  • Kết hợp chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ và mật ong dưới dạng ngâm/ pha uống hoặc viên thành từng viên ăn hàng ngày.
  • Chữa trào ngược bằng mật ong kết hợp với trà hoa cúc. Kết hợp mật ong và trà hoa cúc là một cách cực hay mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Lưu ý thêm là sau khi pha trà hoa cúc, hãy chờ cho nước trà nguội bớt rồi cho khoảng 1 – 2 thìa cà phê mật ong và khuấy đều. Trà hoa cúc mật ong nên uống vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút.

Ngoài ra, bạn còn có thể chữa trào ngược dạ dày bằng mật ong bằng cách thêm vào các món ăn hàng ngày, sử dụng như món ăn kèm… cũng cực kỳ tốt trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả, giảm trào ngược dạ dày.

Bác sĩ chuyên khoa I Đồng Xuân Hà lưu ý thêm rằng mặc dù có nhiều cách chữa trào ngược bằng mật ong đơn giản và hiệu quả, nhưng nếu như bạn đang gặp các vấn đề về tiểu đường, xơ gan, hoặc đang bị tiêu chảy thì không nên sử dụng.

Nguồn: https://www.vinmec.com/vi/tieu-hoa-gan-mat/thong-tin-suc-khoe/chua-trao-nguoc-da-day-bang-mat-ong-co-duoc-khong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *