Có thể bạn không biết: mật ong khiến bé gái dậy thì sớm

Mật ong được coi là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Sử dụng mật ong đúng liều lượng và đúng cách còn có thể giúp bù đắp năng lượng, tăng sức đề kháng, sát trùng, chứa viêm loét dạ dày và nhiều công dụng khác nữa. Tuy nhiên, nếu uống quá liều có thể khiến bé gái dậy thì sớm.

Vì sao uống mật ong khiến bé dậy thì sớm?

Vì mật ong có nhiều tác dụng tốt như vậy nên đã có nhiều bà mẹ cho rằng, để các bé gái uống mỗi ngày một cốc nước mật ong thì sẽ rất tốt cho cơ thể và giúp bảo vệ da. Sau một thời gian, chính các bà mẹ đó nhận thấy rằng con mình có sự tăng trưởng chiều cao bất thường. Đặc biệt là sự tăng kích cỡ vòng một và sự xuất hiện của kinh nguyệt.

mật ong

Mật ong chứa hàm lượng hormone nhất định, nếu uống nhiều bé có thể bị dậy thì sớm

Theo Giáo sư Vương Kim Dung – Chủ tịch Hội chữa bệnh bằng mật ong của Trung Quốc cho biết thì việc cho các bé gái dưới 6 tuổi sử dụng mật ong quá nhiều có thể khiến bé bị dậy thì sớm. Để giải thích cho điều này, các chuyên gia sức khỏe cho biết, trong mật ong có hàm lượng hormone nhất định, uống thời gian dài dễ khiến trẻ dậy thì sớm.

Không chỉ dùng mật ong mà ngay cả sữa ong chúa cũng có chứa kích thích tố nữ. Dùng những loại thực phẩm này lâu dài sẽ làm thay đổi lượng hormone trong cơ thể.

Để tránh hiện tượng này, các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng, người lớn không nên cho bé gái dưới 6 tuổi sử dụng mật ong nhiều. Ngay cả khi trẻ lớn hơn vì việc dùng mật ong cũng nên có liều lượng phù hợp và sử dụng đúng cách.

Để đảm bảo an toàn, không nên cho trẻ uống mật ong khi còn quá nhỏ (dưới 12 tháng tuổi). Bé đã hơn một tuổi chỉ thi thoảng dùng một ít. Trẻ đã trên mười tuổi thì có thể cho uống nhiều hơn.

Một vài lưu ý khi cho trẻ dùng mật ong

Để đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe của trẻ cũng như phát huy được hết công dụng của mật ong, ba mẹ cần lưu ý một vài điều dưới đây:

mật ong

Ba mẹ nên pha mật ong với nước ấm chứ không nên cho bé uống trực tiếp

– Khi cho trẻ uống mật ong, ba mẹ không nên cho bé uống trực tiếp mà nên pha với nước ấm, sẽ dễ hấp thụ hơn.

– Nên cho trẻ uống mật ong trước bữa ăn chừng một tiếng đồng hồ hoặc sau bữa ăn 2 – 3 tiếng. Mật ong có tính hơi lạnh, tác dụng tăng cường co bóp đường ruột, giúp rút ngắn thời gian đại tiện, vì vậy với những trẻ có đường tiêu hóa không tốt, đầy bụng hoặc đi ngoài cũng cẩn thận trọng khi sử dụng.

– Nhiều bà mẹ có thói quen khi trẻ bị tưa lưỡi thì dùng mật ong rơ lưỡi trẻ, hay lúc trời trở lạnh cho con uống mật ong để tăng đề kháng… Đây là những cách làm có thể gây hại cho trẻ.

– Tuyệt đối không nên cho trẻ dưới 12 tháng tuổi dùng mật ong vì trẻ sẽ dễ bị ngộ độc.

Nguồn: https://bvnguyentriphuong.com.vn/khoa-nhi/co-the-ban-khong-biet-mat-ong-khien-be-gai-day-thi-som

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *