Đổi vị cả nhà với cá hồi nướng tắc mật ong cực lạ miệng siêu hấp dẫn

Cá nướng tắc mật ong hấp dẫn

Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người

Cá hồi được nhiều người ưa thích bởi sự đa dạng trong chế biến món ăn và rất tốt cho sức khỏe. Cùng Bách hóa XANH làm ngay món cá hồi nướng tắc mật ong để chiêu đãi cả gia đình mình nhé!

1. Nguyên liệu làm cá hồi nướng tắc mật ong

Mẹo hay
Cách chọn mua cá hồi phi lê ngon
– Cá hồi phi lê ngon là cá hồi có màu hồng tươi hoặc cam, có độ đàn hồi tốt, bạn có thể thử dùng tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm, nếu sau đó trở lại bình thường là cá ngon.
– Bề mặt cá khô ráo, không ẩm ướt hay có chất dịch lạ. Vân mỡ của cá sáng đều màu, không bị xỉn màu hay xuất hiện đốm nâu. Và có hồi còn có mùi thơm đặc trưng, không có mùi lại, bị hắc.

Cách chọn mua mật ong ngon
– Bạn hãy dùng đũa khuấy lên nếu có cảm giác rất mềm, không cứng thì đó là mật ong ngon.
– Ngoài ra, bạn còn có thể dùng tay sờ nếu không có cảm giác bị sạn và khi cho vào miệng, mật ong tan ra thì chắc chắn đây là mật ong ngon.

Nguyên liệu chính làm món tắc xí muội đường phèn mật ongNguyên liệu chính làm món tắc xí muội đường phèn mật ong

2. Cách làm cá hồi nướng tắc mật ong

Bước 1 Ướp cá hồi

Đầu tiên, bạn rửa sạch lần lượt các nguyên liệu với hỗn hợp nước muối để khử trùng, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo nước.

Tiếp theo, bạn ướp sơ cá hồi bằng cách rắc khoảng ½ thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê tiêu ở mỗi mặt cá rồi xoa đều, ướp khoảng 3 phút. Đồng thời, bạn cũng rắc khoảng ½ thìa cà phê muối lên thơm cắt lát và măng tây.

Sau đó, bạn tiến hành chế biến hỗn hợp ướp cá chính theo định lượng: 1 thìa cà phê vỏ tắc băm, 1 thìa cà phê ớt băm, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa canh nước cốt tắc, ½ thìa canh mật ong, ½ thìa canh dầu hào và 2 thìa canh nước tương. Cuối cùng, bạn trộn đều hỗn hợp ướp và thoa đều lên cá, ướp khoảng 15 phút.

Mẹo hay: Vỏ tắc băm giúp tạo nên hương thơm đặc trưng của cá.

Ướp sơ cá và nguyên liệu để món ăn được đậm vị hơnƯớp sơ cá và nguyên liệu để món ăn được đậm vị hơn

Bước 2 Nướng cá và các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn chuẩn bị bếp nướng để nướng cá (hoặc chảo để áp chảo cá). Tiếp theo, bạn phết đều dầu ăn lên bếp nướng, đợi khi dầu ăn hơi nóng, bạn cho lần lượt măng tây, tiêu xanh, thơm và cá lên chảo ở lửa vừa.

Sau đó, khi cá vừa chín tới thì áp mặt cá còn lại. Cuối cùng, khi tất cả các nguyên liệu đều chín thì cho ra dĩa và trang trí theo sở thích.

Dùng sạn ấn nhẹ để giữ miếng cá được thẳng và đẹp mắtDùng sạn ấn nhẹ để giữ miếng cá được thẳng và đẹp mắt

Mẹo hay
– Dùng đũa hoặc sạn ấn nhẹ cá xuống chảo để giữ cho miếng cá được thẳng khi áp chảo.
– Nên chiên cá chín vừa để giữ được hương vị tươi và thơm đặc trưng của cá hồi.

Bước 3 Làm muối tắc chấm

Bạn tiến hành làm muối tắc để chấm theo định lượng sau: 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh nước cốt tắc, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê vỏ tắc băm và ½ thìa cà phê ớt băm. Bạn khuấy đều lên và thế là đã hoàn thành món nước chấm thêm hoàn hảo cho món ăn rồi đấy!

Muối tắc sẽ làm món ăn thêm hoàn hảoMuối tắc sẽ làm món ăn thêm hoàn hảo

3. Thành phẩm

Thịt cá hồi tươi quyện với vị mật ong ngọt thanh và chua nhẹ của tắc đã tạo nên món cá hồi nướng tắc mật ong thơm ngon hấp dẫn lại cực lạ miệng. Chắc chắn bạn sẽ nghiện ngay món ngon này khi thử qua một lần cho mà xem.

Cá hồi nướng tắc mật ong lạ miệngCá hồi nướng tắc mật ong lạ miệng

Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/doi-vi-ca-nha-voi-ca-hoi-nuong-tac-mat-ong-cuc-la-mieng-sieu-hap-dan-1398910

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *