Gà ‘tắm’ mật ong

Từ nguyên liệu là gà và các gia vị đặc trưng, tôi có thể làm món gà “tắm” mật ong, tuy lạ nhưng ngon miệng.

Để đổi món cho gia đình, gà tắm mật ong là gợi ý thú vị. Món ăn gây ấn tượng với đĩa gà giòn da, ngọt vị mật ong.

Nguyên liệu:

– Gà ta: 1,3 kg.

– Mật ong: 2 thìa.

– Quế, hoa hồi, thảo quả, tiểu hồi, hạt mùi.

– Hành tây, hành khô, hành lá, sả, lá chanh, mía.

– Gia vị: hạt nêm, mắm, xì dầu.

Cách làm:

Rang thơm các loại gia vị.

Rang thơm các loại gia vị.

Nướng các loại gia vị.

Nướng các loại gia vị.

Xếp gà vào nồi rồi cho vào luộc gà, đun sôi 10 phút cho xì dầu, mắm... vào tùy khẩu vị. Tắt lửa ngâm 10 phút rồi vớt gà để ráo.

Xếp gà vào nồi rồi cho vào luộc gà, đun sôi 10 phút cho xì dầu, mắm… vào tùy khẩu vị. Tắt lửa ngâm 10 phút rồi vớt gà để ráo.

Chiên gà vàng, giòn da, đập dập củ sả quết mật ong.

Chiên gà vàng, giòn da, đập dập củ sả quết mật ong.

Thành phẩm sẽ là đĩa gà giòn da, ngọt vị mật ong.

Thành phẩm sẽ là đĩa gà giòn da, ngọt vị mật ong.

Độc giả Việt Hà

Nguồn: https://vnexpress.net/ga-tam-mat-ong-4352295.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *