Thông tin cơ bản về nuôi ong – Giới thiệu về nghề nuôi ong
Nuôi ong là một thế giới thú vị nơi chúng ta kết nối với thiên nhiên và có thể sản xuất mật ong chất lượng hàng đầu và các sản phẩm tự nhiên khác để sử dụng cho mục đích bán thương mại hoặc sử dụng trong gia đình. Giống như bất kỳ hoạt động trồng trọt hoặc chăn nuôi nào khác, năm đầu tiên tham gia chủ yếu là giới thiệu và người nuôi ong có thể thực hiện các bước đầu tiên cần thiết, thử nghiệm và sai sót cũng như lên kế hoạch phát triển đầu tư nhiều hơn (về thời gian và tiền bạc) cho năm thứ hai sắp tới. Xin lưu ý rằng ở một số quốc gia, trước tiên bạn phải được nhà nước phê duyệt, tham gia các khóa học chuẩn bị và/hoặc nhận được giấy phép chính thức trước khi thành lập một cơ sở nuôi ong. Cũng xin lưu ý rằng một vết ong đốt có thể gây tử vong cho những người bị dị ứng với vết ong đốt. Bạn hãy thử và tự chịu rủi ro.
Ngoài việc sản xuất mật ong và các sản phẩm khác (sữa ong chúa, keo ong, sáp ong, v.v.) ong cũng rất quan trọng đối với sự thụ phấn của thực vật, vì chúng chuyển phấn hoa từ nhị hoa sang nhuỵ hoa cùng loài, đây là điều cần thiết cho sự sinh sản của nhiều loại cây (rau, quả hạch, các loại hạt, cỏ, vv). Nông dân thường đặt tổ ong gần cánh đồng (đặc biệt là các loại cây bông, cà chua, hạt tiêu, hạnh nhân, v.v.) với mục đích duy nhất là thụ phấn cho cây trồng, vì ong chiếm ít nhất 80% trong tất cả các loài côn trùng thụ phấn.
Nguồn: https://wikifarmer.com/vi/huong-dan-nuoi-ong-cho-nguoi-moi-bat-dau/