Lật tẩy công nghệ làm mật ong giả

Công nghệ “phù phép” mật ong

Khi công an đến kiểm tra còn thấy 7 can nhựa loại 10 lít chứa mật ong giả, và rất nhiều tổ ong khác.

Tại Nha Trang, công an vừa tạm bắt đối tượng là Đặng Ngọc Vương (1995) trú tại 832 Lương Định Của, xã Vĩnh Trung, Nha Trang vừa bị Công an TP. Nha Trang về tội làm giả mật ong để bán lấy lời. Khi công an đến kiểm tra còn thấy 7 can nhựa loại 10 lít chứa mật ong giả và rất nhiều tổ ong khác.

Theo lời khai của Vương, công nghệ làm giả mật ong được thực hiện bằng cách dùng đường nấu lên rồi để nguội, sau đó pha thêm một ít mật ong nuôi được mua tại tỉnh Bình Dương với giá 90 ngàn đồng/lít rồi mang bán dưới mác là “Mật ong rừng tự nhiên” trị giá 500 – 600 ngàn đồng/lít.

Công nghệ làm giả mật ong được thực hiện bằng cách dùng đường nấu lên rồi để nguội, sau đó pha thêm một ít mật ong nuôi

Vì mật ong rừng hiếm nên giá thành cao là đúng. Nên khi Vương bán ra cũng không mấy ai nghi ngờ. Bên cạnh đó, mỗi khi đi bán Vương thường mang theo sáp tổ ong để tăng sự tin cậy của người mua.

Ngoài Vương ra thì vẫn còn rất nhiều đối tượng khác đang làm giả mật ong theo hình thức này hoặc tinh vi hơn. Do đó, tránh tình trạng bỏ ra số tiền cao ngất ngưởng nhưng lại thu về hàng kém chất lượng bạn nên chọn địa chỉ uy tín để mua mật ong chứ không nên mua hàng không rõ nguồn gốc, bao bì.

Nguồn tham khảo: xaluan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *