Mật ong đừng chỉ pha với chanh, thêm thứ này vào giảm mỡ bụng, giải độc gan thận rất tốt

Khi được pha cùng giấm táo, nước mật ong sẽ được gia tăng gấp nhiều lần về hương vị cũng như công dụng.

Mật ong pha với thứ này sẽ giảm mỡ bụng cực hay

Nếu là một người yêu thích sự ngọt ngào, ấm áp của mật ong, bạn nhất định không nên bỏ qua sự kết hợp tuyệt vời giữa mật ong và giấm táo.

Với vị ngọt đặc trưng tự nhiên, mật ong thường được dùng để chế biến các món ăn, đồ uống,.. Không chỉ vậy, loại nguyên liệu “thần kì” này còn thường xuyên góp mặt trong các công thức làm đẹp và chăm sóc sức khỏe.

Thành phần chính trong mật ong chủ yếu là đường glucozo, acid folic, carbohydrate, hàm lượng vitamin B1, vitamin B6, vitamin C, vitamin A dồi dào cùng các khoáng chất thiết yếu như canxi, kẽm,..

mat-ong

Cụ thể, theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA, giá trị dinh dưỡng trong 100g mật ong gồm:

304 kcal

4mg natri

52mg kali

82g cacbohydrat trong đó có 0.2g chất xơ, 82g đường

0.3g protein

0.5mg vitamin C

0.4mg chất sắt

2mg magie

6mg canxi

Khi được pha cùng giấm táo, nước mật ong sẽ được gia tăng gấp nhiều lần về hương vị cũng như công dụng.

Nói đến giấm táo là nhắc đến một loại nước mà người Nhật vô cùng yêu thích. Tại đất nước này, giấm táo có thể được dùng để nấu cùng cơm, với tác dụng cân bằng đường huyết. Một nghiên cứu được công bố bởi tạp chí Diab Care của Mỹ cho thấy, một nhóm người sau thời gian sử dụng nước pha giấm táo, mức insulin đã ổn định hơn. Đồng thời tăng cường độ nhạy insulin.

giam-tao

Hoặc, người Nhật có thể sử dụng giấm táo để làm salad, hay pha loãng để uống như một cách gia tăng năng lượng, tăng cường hệ miễn dịch.

Ngoài ra, người Nhật còn có một cách sử dụng giấm táo khác đó là kết hợp cùng mật ong, tạo ra “thuốc bổ thượng phẩm” đối với cơ thể. Đặc biệt, nó có tác dụng trong việc giảm mỡ bụng rất tốt nếu dùng đúng cách. Một vài giọt chất lỏng này có thể góp phần vào sự phát triển của quá trình trao đổi chất của bạn. Ngoài ra, axit acetic trong giấm táo hỗ trợ giảm cân hiệu quả do làm chậm quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng vào máu tạo cảm giác no lâu và ít thèm ăn.

Cách pha nước mật ong + giấm táo: Pha loãng 1 thìa mật ong với nước ấm, sau đó cho thêm 1-2 thìa giấm táo. Khuấy đều và thưởng thức trước bữa ăn hoặc trong bữa sáng.

Mật ong + giấm táo, nếu sử dụng đều đặn sẽ đem lại những lợi ích gì?

1. Giải độc gan

Uống một cốc nước gồm giấm táo và mật ong vào mỗi buổi sáng không chỉ giúp bạn thanh lọc cơ thể, loại bỏ tạp chất dư thừa và cân bằng độ pH, mà còn hỗ trợ giải độc gan.

Điều đặc biệt là mật ong, chứa fructose và glucose ở hàm lượng cao. Nhờ đó nó có khả năng cải thiện chức năng gan, làm mát cơ quan quan trọng này, giúp làn da trở nên sáng bóng và căng mượt. Kết hợp giấm táo và mật ong tạo thành một phương pháp tự nhiên và lành mạnh để loại bỏ các chất độc hại khỏi cơ thể.

2. Bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật

Mật ong và giấm đều chứa các hợp chất chống oxy hóa quan trọng, có khả năng làm giảm nguy cơ gốc tự do gây hại (còn gọi là các phân tử oxy tự do) trong cơ thể. Những hợp chất này giúp giảm khả năng phát triển một loạt bệnh nguy hiểm, bao gồm cả ung thư. Đồng thời nó cũng giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa và bảo vệ chức năng tinh thần, đặc biệt là trong việc đối phó với tình trạng mất trí nhớ.

3. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Một số nghiên cứu cho thấy tiêu thụ giấm táo có thể giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim. Lý do là bởi giấm có liên quan đến việc giảm mức cholesterol LDL “xấu” và tăng mức cholesterol HDL “tốt”.

Bên cạnh đó, uống một lượng mật ong vừa phải có thể giúp giảm huyết áp. Đây là một yếu tố nguy cơ khác gây ra bệnh tim.

Cuối cùng, một số thử nghiệm ban đầu cũng cho thấy giấm thường làm giảm căng thẳng oxy hóa trong cơ thể, đây là yếu tố dự báo bệnh xơ vữa động mạch (xơ cứng động mạch của tim). Cần nhiều nghiên cứu hơn để khám phá những tác động đối với con người.

4. Bổ sung năng lượng

Mật ong là dạng đường tự nhiên nên có thể được cơ thể hấp thụ nhanh chóng vào máu, từ đó giúp tăng năng lượng nhanh.

5. Trị nhức đầu, mất ngủ

Nếu bị nhức đầu kinh niên, mất ngủ, dùng giấm táo hằng ngày với liều lượng cần thiết. Lúc 20 giờ, uống một tách mật ong hòa với nước và mỗi bữa ăn dùng 2 thìa cà phê mật ong.

6. Hỗ trợ tiêu hóa

Bài viết trên Báo Lao động cho biết, tuy giấm táo có tính axit nhưng khi đi vào cơ thể sẽ được kiềm hóa. Uống giấm táo cùng mật ong vào buổi sáng giúp cân bằng độ pH trong dạ dày.

Giấm táo chứa nhiều enzyme và amino axit cũng như các vi khuẩn có lợi loại bỏ vi khuẩn có hại, làm giảm tình trạng đầy hơi và ngăn ngừa trào ngược axit dạ dày.

7. Viêm thận, bàng quang, đái rắt, đái buốt, nước tiểu có mủ

Cho 2 thìa cà phê giấm táo trong cốc nước, uống trong mỗi bữa ăn, dùng đều dặn hằng ngày. Những bệnh khác như suy nhược cơ thể, đau đầu mạn tính, chóng mặt, huyết áp cao hoặc thấp; béo bệu, tim đập nhanh, rối loạn nhịp tim, tim ngoại tâm thu… đều dùng giấm táo rất tốt.

Lưu ý khi tiêu thụ nước mật ong giấm táo

– Không nên lạm dụng giấm táo vì có thể làm hỏng men răng và gây hại dạ dày.

– Không nên dùng giấm táo ngay sau bữa ăn vì lợi ích sức khỏe của nó có thể bị giảm đi.

– Để giảm thiểu tác động từ tính axit mạnh của giấm táo mật ong, bạn nên uống các ngụm nhỏ.

Nguồn: https://phunutoday.vn/mat-ong-dung-chi-pha-voi-chanh-them-thu-nay-vao-giam-mo-bung-giai-doc-gan-than-rat-tot-d387512.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *