Mật Ong Hoa Cà Phê Vùng Nào Ở Nước Ta Cho Chất Lượng Hảo Hạng Nhất?

Khi nhắc đến vùng Tây Nguyên Đắk Lắk chúng ta nghĩ ngay đến một nền văn hóa truyền thống đặc sắc; vùng đất của những ngọn thác hùng vĩ, một đại ngàn xanh kỳ bí. Đắk Lắk thu hút bởi vẻ đẹp tự nhiên, đa dạng, phong phú với cấu tạo địa hình thể hiện sự hòa hợp của những dòng sông xen lẫn núi đồi, ao hồ, ghềnh thác và những khu vực rừng nguyên sinh hoang sơ, rộng lớn.

bơ-mật-ong1

Đắk Lắk cũng gắn liền với hình ảnh những đồn điền cà phê, cao su bạt ngàn trù phú. Những mùa hoa cà phê nở trắng các núi đồi. Mùi hương ngọt ngào của hoa cà phê quyến rũ bầy ong khắp nơi bay về vờn phấn, hút mật để tạo ra những giọt mật thơm ngon, đặc sánh. Và trong khung cảnh thơ mộng ấy tạo nên một bức tranh ngây ngất lòng người. Loài hoa ấy, hương sắc ấy là một nét đẹp đặc trưng của vùng đất đỏ bazan, đem lại cái hồn cho mùa hoa cà phê, khiến Ban Mê chưa xa đã nhớ.

Khác với cao nguyên Di Linh Lâm Đồng hay vùng cao Tây Bắc… Với tính đa dạng và độ che phủ thảm thực vật cao, kể cả thảm tự nhiên và nhân tác. Vị trí địa lý đặc thù, sự phân cắt của địa hình và điều kiện khí hậu phân hóa rõ rệt theo mùa đã làm cho Đắk Lắk không những nổi tiếng về sự phong phú đa dạng về tài nguyên rừng mà còn là điều kiện thuận lợi để phát triển nhiều cây công nghiệp quý giá. Đắc Lắc không chỉ có diện tích rừng tự nhiên lớn nhất nước mà còn có hàng trăm ngàn hecta cà phê, cao su, điều bạt ngàn. Đây là nguồn thức ăn dồi dào, ổn định theo mùa để phát triển ngành chăn nuôi ong với năng suất và chất lượng cao trên cơ sở các nguồn thức ăn thiên nhiên.

Yếu tố quyết định đến chất lượng và độ nguyên chất của mật ong chính là nguồn hoa mà đàn ong lấy mật. Mật ong hoa cà phê Đắk Lắk nguyên chất vô cùng thơm ngon, đặc sánh bởi vì Đắk Lắk chính là nơi có nguồn hoa cà phê dồi dào, chất lượng nhất cho đàn ong. Khi cây cà phê được cung cấp đủ nước sẽ nở rộ hoa và đàn ong phải rất chăm chỉ để có thể lấy hết nguồn thức ăn thiên nhiên giàu dinh dưỡng từ những rẫy hoa cà phê bạt ngàn này. Do đó, những giọt mật đã đủ độ chín đậm đặc, thơm ngon được chúng tôi chờ đợi cho đến khi những chú ong thợ đã lấy sáp mật vít nắp các ổ chứa mật, đến bung bật cả nắp mà không cần phải vội vàng thu hoạch vì sợ hết mùa hoa. “Con ong hút mật yêu hoa”, tình yêu sẽ luôn đong đầy và kết thành mật ngọt tinh khiết, nguyên chất nhất.

BẠN ĐÃ TỪNG ĐƯỢC THƯỞNG THỨC MẬT ONG HOA CÀ PHÊ ĐĂK LĂK CHÍNH HIỆU CHƯA???

Nguồn: https://eatuhoney.com/mat-ong-hoa-ca-phe-vung-nao-o-nuoc-ta-cho-chat-luong-hao-hang-nhat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *