Mật ong là nguyên liệu phổ biến trong nấu ăn, làm đẹp và chữa bệnh. Khi kết hợp mật ong với giấm táo càng tăng thêm nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu cách làm ngay!
Mật ong là nguyên liệu phổ biến, dễ tìm mua tại nhiều cửa hàng, có thể sử dụng để nấu ăn, làm đẹp hoặc chữa nhiều bệnh tật. Sự kết hợp tuyệt vời giữa mật ong và giấm táo giúp gia tăng gấp nhiều lần công dụng tốt cho sức khỏe. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu những lợi ích cụ thể và cách làm thức uống này qua bài viết sau nhé!
1. Lợi ích khi dùng nước mật ong và giấm táo đều đặn
Giải độc gan
Nếu bạn duy trì việc thưởng thức đều đặn 1 ly nước mật ong pha giấm táo vào mỗi buổi sáng không chỉ giúp cơ thể được thanh lọc, đào thải các chất dư thừa, độc tố ra khỏi cơ thể mà còn hỗ trợ giải độc gan hiệu quả hơn.
Nguyên nhân là vì trong thành phần của mật ong có chứa hàm lượng cao đường glucose và fructose tốt cho chức năng gan, làm mát cơ quan này và từ đó làn da được cải thiện căng bóng hơn.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Tiêu thụ giấm táo ở liều lượng phù hợp sẽ góp phần giảm mức cholesterol LDL xấu và tăng lượng cholesterol HDL tốt trong cơ thể, nhờ đó giấm táo sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch. Ngoài ra, mật ong còn là nguyên liệu giúp giảm huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim.
Bổ sung năng lượng
Mật ong chứa một lượng đường tự nhiên tốt cho sức khỏe, cơ thể con người sẽ dễ dàng hấp thụ nhanh lượng đường này vào máu, nhờ đó giúp bổ sung năng lượng nhanh chóng.
2. Cách pha nước mật ong và giấm táo
Nguyên liệu
Cách làm
Bước 1 Đầu tiên, bạn chuẩn bị một ly nước ấm, cho vào đấy 1 muỗng cà phê mật ong.
Bước 2 Cho thêm 1-2 muỗng cà phê giấm táo rồi khuấy đều.
Tốt nhất nên thưởng thức vào trước bữa ăn hoặc trong bữa sáng sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn.
3. Những lưu ý khi uống nước mật ong và giấm táo
Mặc dù tốt cho sức khỏe, nhưng bạn nên lưu ý một số điều sau khi uống loại nước này:
- Không nên lạm dụng giấm táo vì có thể làm hại dạ dày, men răng, nhất là những người mắc bệnh về dạ dày.
- Không dùng giấm táo sau bữa ăn vì công dụng có thể suy giảm so với trước bữa ăn.
- Để giảm thiểu tác động của axit trong giấm táo lên dạ dày thì bạn nên uống mỗi lần một ngụm nhỏ.
Trên đây là những thông tin về lợi ích và cách làm nước mật ong pha giấm táo. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn khám phá một loại thức uống ngon miệng, tốt cho sức khỏe nhé!
Nguồn: Báo Phụ nữ Việt Nam
Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/mat-ong-pha-voi-thu-nay-giup-thanh-loc-co-the-giam-mo-bung-cuc-hay-1554698