Mật ong thật không bị kiến bu?

12/07/2022

Mật ong thật không bị kiến bu là suy nghĩ của khá nhiều người. Người ta để mật ong ra ngoài xem kiến có bu không, nếu kiến không bu là mật ong thật. Thực tế cách thử này có đúng?

Mật ong thật không bị kiến bu?

Trong tự nhiên, đàn ong sẽ bảo vệ tổ mật của mình bằng sáp ong để những côn trùng khác không cướp mất thành quả của chúng. Mật ong thu hái từ rừng và vắt mật bằng tay có thể lẫn sáp ong, kiến đánh hơi thấy mùi sáp ong sẽ không bu.

ONG BẢO VỆ MẬT BẰNG SÁP ONG ĐỂ KHÔNG BỊ KIẾN BU MẬT ONG

Đây chính là lý do khiến nhiều người hiểu lầm rằng kiến sẽ không bu mật ong thật.

Mật ong thật vẫn bị kiến bu như thường

Đối với mật ong thật được thu hoạch, quay mật và xử lý loại bỏ tạp chất (sáp ong, ấu trùng ong non…) của các công ty mật ong có thương hiệu, có công bố chất lượng đàng hoàng thì kiến sẽ bu như thường.

Đa số các loài kiến đều thích ngọt. Mật hoa, mật đường và đặc biệt là mật ong là những thứ kiến rất thích…

Mật ong nguyên chất có nguồn mật các loại hoa như: hoa nhãn, hoa vải, hoa chôm chôm… với hương thơm ngọt ngào, quyến rũ càng khiêu khích loài kiến hơn.

Nếu các bạn có theo dõi những clip về khai thác mật ong thì cứ để ý kĩ đều sẽ thấy những giọt mật rơi, và không lâu sau sẽ thấy chi chít kiến bu.

Thật sự, kiến rất khoái mật ong, đặc biệt là mật ong chín, mật ong nguyên chất có hàm lượng nước <21%.

Nên mua mật ong ở đâu để có mật ong thật?

Như vậy, để có mật ong thì nên mua từ những hãng sản xuất có nhãn mác, thương hiệu, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Những thương hiệu này thường sẽ được bày bán tại các siêu thị lớn, bởi sự kiểm duyệt gắt gao sẽ bảo chứng được chất lượng uy tín của thương hiệu đó.

Honimore nổi tiếng với mật ong chín chất lượng vượt trội và hương vị khác biệt, được bày bán tại các chuỗi siêu thị lớn trên cả nước như Emart, Aeon mall, Lottemart, Coopmart, Winmart, Bách hoá xanh với những loại mật ong Rừng Nhiệt Đớimật ong Rừng Điện Biênmật ong Hoa Miền Núimật ong Hoa Cao Nguyênmật ong Hoa Rừng Phương Nam

Honimore còn có cả kênh phân phối trực tiếp qua online như websiteFanpageShopeeTikiLazadaZalo Shop với những dòng sản phẩm mật ong chăm sóc sức khỏe đặc biệt hơn như sữa ong chúa tươi, mật ong tinh nghệ, mật ong sữa chúa, mật ong cao thảo dược… hay những dòng mật ong từ hoa trái cây như hoa nhãn cổ thụ, hoa vải, hoa chôm chôm, những dòng mật ong từ các loài hoa hiếm như yên bạch, xuyến chi, bạc hà…

Nguồn: https://honimore.com.vn/mat-ong-that-co-bi-kien-bu/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *