Mẹ bầu uống tỏi ngâm mật ong được không? Lợi ích và lưu ý khi dùng

1. Tác dụng của mật ong đối với mẹ bầu

  • Mẹ bầu dùng mật ông giúp xây dựng thống miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa các nguy cơ bị nhiễm trùng và chống lại quá trình oxy hóa.
  • Trong quá trình mang thai, mẹ bầu thường gặp các triệu chứng như mệt mỏi, đau lưng,… dây ảnh hưởng đến giấc ngủ và tác động xấu đến thai nhi. Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu, trước khi ngủ mẹ nên pha mật ong với sữa tươi ấm để có thể giảm mệt mỏi và ngủ ngon hơn.
  • Trong mật ong có chứa các thành phần giúp kháng viêm và kháng khuẩn hiệu quả. Khi mẹ bầu đang trong tình trạng bị ho, cảm lạnh nhưng hạn chế dùng thuốc và kháng sinh thì có thể sử dụng mật ong để giúp giảm các triệu chứng trên.
  • Mật ong sẽ giúp giảm đau họng hiệu quả với những đặc tính kháng khuẩn và hỗ trợ làm dịu cổ họng. Các mẹ hãy kết hợp mật ong cùng với nước chanh ấm hoặc trà gừng để đạt hiệu quả tối ưu hơn.
Mật ong rừng nguyên chất pha sữa ong chúa U Minh Xuân Nguyên 500 ml

  • Ở giai đoạn 3 tháng cuối kỳ, thai nhi sẽ phát triển ngày càng lớn và tạo áp lực lên dạ dày của mẹ, gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa. Mẹ hãy uống 1 ly mật ong pha với sữa ấm có thể làm ổn định hệ tiêu hóa và ngăn ngừa bệnh viêm loét dạ dày.
  • Mật ong phổ biến trong quá trình làm đẹp, giúp dưỡng da mẹ bầu trắng sáng, mịn màng và giúp tóc bớt gàu, chắc khỏe hơn.
  • Mật ong giúp các mẹ bầu tăng sức đề kháng, ngăn chặn các ảnh hưởng xấu của các gốc tự do.
  • Dùng mật ong giúp mẹ bầu nạp nhiều năng lượng cho cơ thể.

2. Tác dụng của tỏi đối với mẹ bầu

  • Tỏi là thực phẩm có chứa hàm lượng Axit Folic cao giúp cho bé phát triển hệ vận động và thần kinh ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Đặc biệt, còn giúp phòng chống các bệnh dị tật bẩm sinh ở trẻ.
  • Các thành phần có trong tỏi giúp hỗ trợ kích thích sự phát triển của bào thai. Cho nên, mẹ bầu ăn tỏi sẽ hạn chế được tình trạng sinh non.
  • Tỏi còn chứa các đặc tính có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm hiệu quả. Các đặc tính này giúp mẹ bầu phòng chống các bệnh cảm cúm thông thường.
Tỏi giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi

Tỏi giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi

  • Ngoài ra, nhờ chất Allicin có trong tỏi, giúp kiểm soát tốt mức cholesterol trong cơ thể. Cho nên, khi ăn các mẹ bầu sẽ được cải thiện chứng cao huyết áp, phòng các bệnh về tim mạch. Đặc biệt, phòng tránh nguy cơ bị chứng tiền sản giật trong thời khi mang thai.
  • Tỏi còn có lợi ích trong việc làm đẹp, giúp phát triển da đầu khỏe mạnh. Với hợp chất Allicin có trong tỏi, giúp ngăn ngừa rụng tóc và kích thích tóc mọc nhanh.
  • Tỏi có chứa các thành phần kháng viêm giúp các mẹ bầu phòng tránh tình trạng nhiễm nấm âm đạo như nấm Candida mãn tính.
  • Đặc biệt, các mẹ bầu có thể thêm tỏi vào các món ăn của mình để ngăn ngừa một số loại bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư dạ dày nhờ vào các thành phần có trong tỏi như Germanium, Selen,…
Mẹ bầu ăn tỏi để giúp ngăn ngừa ung thư

Mẹ bầu ăn tỏi để giúp ngăn ngừa ung thư

3. Mẹ bầu có uống được tỏi ngâm mật ong không?

3.1 Hỗ trợ giảm triệu chứng đau họng và cảm lạnh ở mẹ bầu

Hỗn hợp tỏi và mật ong có chứa nhiều các đặc tính kháng khuẩn và kháng viêm. Trong đó, tỏi chứa các nhóm vitamin và các khoáng chất thiết yếu như KaliSắt,… hỗ trợ các mẹ bầu giảm các triệu chứng cảm, đau họng khi không may mắc phải.

1

Sử dụng tỏi ngâm mật ong để trị cảm lạnh

3.2 Hỗ trợ điều trị đau bao tử

Với chế độ ăn uống không lành mạnh và thất thường sẽ khiến các mẹ bầu gặp tình trạng đau bao tử. Việc sử dụng hỗn hợp tỏi ngâm mật ong giúp hỗ trợ quá trình điều trị bệnh đau bao tử và còn giúp đào thải các độc tố trong cơ thể mẹ bầu.

Mẹ bầu ăn tỏi ngâm mật ong để trị bệnh bao tử

Mẹ bầu ăn tỏi ngâm mật ong để trị bệnh bao tử

3.3 Giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Trong quá trình mang thai, việc bổ sung các chất dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng là điều quan trọng. Các mẹ bầu mỗi buổi sáng, ăn một muỗng tỏi ngâm mật ong sẽ giúp tăng sức đề kháng và giảm mệt mỏi.

tỏi mật ong tốt cho bà bầu

3.4 Cải thiện trí nhớ cho mẹ bầu

Với thành phần Allicin có trong tỏi và các chất chống oxy hóa có trong mật ong kết hợp lại giúp các mẹ cải thiện trí nhớ và bổ sung chất cần thiết để phát triển trí não của bé.

Uống tỏi ngâm mật ong hỗ trợ cải thiện trí nhớ

Uống tỏi ngâm mật ong hỗ trợ cải thiện trí nhớ

3.5 Điều hòa huyết áp

Trong lúc mang thai, mẹ bầu thường gặp các tình trạng bất an, lo lắng. Điều đó dẫn đến huyết áp tăng lên bất thường và gây nguy hiểm đến thai nhi, thâm chí gây ra tình trạng sinh non vì cơ thể không đủ máu và oxi để cung cấp cho bé. Việc sử dụng tỏi ngâm mật ong là điều cần thiết để cải thiện và điều hòa lại huyết áp.

Sử dụng tỏi ngâm mật ong để giảm cảm giác lo lắng, bất an

Sử dụng tỏi ngâm mật ong giúp điều hóa huyết áp

4. Những lưu ý khi mẹ bầu sử dụng tỏi ngâm mật ong

Việc dùng tỏi ngâm mật ong mang lại nhiều công dụng hữu ích cho các mẹ bầu. Nhưng khi sử dụng, các mẹ nên lưu ý một vài điều sau:

  • Khi chọn mua tỏi mẹ nên mua tỏi ta, không mua các loại tỏi của Trung Quốc để tránh nhiễm các chất độc hại gây ảnh hưởng sức khỏe.
  • Để tránh làm mất đi các tác dụng chữa bệnh, mẹ bầu không nên nấu chín hỗn hợp tỏi ngâm mật ong.
  • Để việc hỗ trợ sức khỏe đạt hiệu quả cao, trong 1 ngày các mẹ bầu chỉ nên uống tối đa 40g tỏi ngâm mật ong.
  • Ngoài ra, để phát huy tác dụng khi uống, mẹ nên uống vào lúc bụng đói và vào buổi sáng là tốt nhất.
  • Khi sử dụng, các mẹ bầu nên đập dập tỏi để dễ tiết ra các chất có trong tỏi khi hòa cùng mật ong, giúp mang lại tính hiệu quả cao hơn.

Nguồn: https://www.avakids.com/me-va-be/me-bau-uong-toi-ngam-mat-ong-duoc-khong-loi-ich-1470861

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *