Ngày mới với tin tức sức khỏe: Hỗn hợp mật ong và tiêu đen trị bệnh gì?

‘Cơn ho sẽ gây khó ngủ. Để dễ chìm vào giấc ngủ, việc giảm ho là rất quan trọng. Một trong những cách tốt nhất giúp giảm ho là kết hợp một chút mật ong và hạt tiêu’. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Uống cà phê giúp ngăn ngừa hội chứng ruột kích thích; Nên ăn thanh long ruột đỏ, ruột trắng hay vỏ vàng ruột trắng?; Phụ nữ cần làm gì để giảm nguy cơ ung thư?…

Ho không ngủ được: 2 món cần ăn trước khi ngủ để giảm ho

Bất cứ khi nào vi khuẩn hay virus xâm nhập vào đường hô hấp và gây viêm nhiễm thì đều sẽ làm tăng tiết chất nhầy, dẫn đến ho đờm. Cơn ho dai dẳng khi ngủ sẽ khiến khó chìm vào giấc ngủ và gây mệt mỏi vào sáng hôm sau.

Tăng tiết chất nhầy trong đường hô hấp là cơ chế phản ứng tự nhiên của cơ thể để bôi trơn và chống lại tác nhân gây viêm nhiễm. Khi vi khuẩn, virus tấn công vào lớp niêm mạc đường hô hấp, chất nhầy tiết ra nhiều khi đó sẽ giúp loại bỏ chúng khỏi đường hô hấp.

Ho không ngủ được: 2 món cần ăn trước khi ngủ để giảm ho - Ảnh 1.

Nhấm nháp một ít mật ong trước khi ngủ sẽ giúp giảm ho và dễ ngủ hơn

Các phản ứng thường gặp sẽ là chảy nước mũi, cổ họng ngứa ngáy và ngay sau đó là những cơn ho. Đến khi ngủ, chất nhầy sẽ chảy xuống cổ họng nhiều hơn khi nằm xuống và khiến cơn ho thêm dữ dội.

Cơn ho sẽ gây khó ngủ. Để dễ chìm vào giấc ngủ, việc giảm ho là rất quan trọng. Một trong những cách tốt nhất giúp giảm ho là kết hợp một chút mật ong và hạt tiêu.

Phương pháp tạo ra hỗn hợp giảm ho này rất đơn giản. Mọi người chỉ cần cho ít tiêu đen vào một muỗng mật ong, đưa vào miệng nhấm nháp và nuốt xuống cổ họng. Nếu là trẻ em thì chỉ cần 1 muỗng cà phê mật ong, người lớn thì 1 muỗng canh.

Nhiều bằng chứng nghiên cứu đã chứng minh hiệu quả giảm ho của mật ong và tiêu đen.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-hon-hop-mat-ong-va-tieu-den-tri-benh-gi-185231115194533572.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *