Nghiên cứu mới phát hiện tác dụng tuyệt vời của hỗn hợp mật ong và giấm

Trong một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí nghiên cứu về vi sinh vật Microbiology, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng hỗn hợp mật ong – giấm là một chất kháng khuẩn mạnh mẽ giúp chống lại các siêu vi khuẩn kháng thuốc.

Tiến sĩ Erin Connelly, Phó giáo sư tại Đại học Warwick (Anh), và nhóm nghiên cứu là những người đầu tiên tìm hiểu điều gì xảy ra khi mật ong và giấm được kết hợp và xử lý cho màng vi khuẩn sinh học được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm.

Chìa khóa để chống lại 'siêu vi khuẩn' kháng thuốc hóa ra có trong bếp nhà bạn   - Ảnh 1.

Kết hợp giấm và mật ong với nhau, chúng tôi thấy lượng lớn vi khuẩn bị tiêu diệt

Phần lớn nghiên cứu của họ là thử và sai ở các liều lượng và sự kết hợp khác nhau giữa mật ong và giấm (với thành phần chính là axit axetic).

Tiến sĩ Freya Harrison, đồng tác giả của nghiên cứu, nói về kết quả như sau: Khi kết hợp giấm và mật ong với nhau, chúng tôi thấy lượng lớn vi khuẩn bị tiêu diệt, điều này thực sự thú vị, theo New York Post.

Một số loại giấm tự nhiên tốt hơn axit axetic thông thường. Các tác giả đã viết rằng giấm lựu, có nồng độ axit axetic cao hơn các loại giấm khác, có thể là một lựa chọn đặc biệt thú vị để nghiên cứu thêm.

Đây không phải là lần đầu tiên mật ong được nghiên cứu về khả năng chống lại vi khuẩn kháng lại các loại thuốc hiện đại.

Chìa khóa để chống lại 'siêu vi khuẩn' kháng thuốc hóa ra có trong bếp nhà bạn   - Ảnh 2.

Hỗn hợp mật ong – giấm là một chất kháng khuẩn mạnh mẽ giúp chống lại các siêu vi khuẩn kháng thuốc

Một cuộc khảo sát, được công bố năm 2020 trên tạp chí y khoa Antibiotics cho thấy mật ong có đặc tính kháng sinh mạnh mẽ chống lại các vi khuẩn kháng thuốc.

Cũng vào năm 2020, các nhà khoa học từ Đại học Oxford (Anh) đã phát hiện ra rằng mật ong có thể thay thế hiệu quả cho cả các loại thuốc kê đơn kể cả kháng sinh, và thuốc không kê đơn để điều trị bệnh hô hấp nhẹ.

Giáo sư, tiến sĩ Joseph Hardwicke, bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện Đại học Coventry và Warwickshire (Anh), cho biết: Sự kết hợp giấm – mật ong có thể giúp vết thương nhanh lành mà không bị nhiễm trùng, nhất là ở bệnh nhân tiểu đường, theo New York Post.

Nguồn: https://thanhnien.vn/nghien-cuu-moi-phat-hien-tac-dung-tuyet-voi-cua-hon-hop-mat-ong-va-giam-185230717002753541.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *