Người mắc tiểu đường có sử dụng được sữa ong chúa dạng nước không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Mẹ em năm nay 50 tuổi mắc bệnh tiểu đường. Bác sĩ cho em hỏi người mắc tiểu đường có sử dụng được sữa ong chúa dạng nước không? Vì em nghe nói tốt cho tinh thần và giấc ngủ. Nếu dùng được thì liệu lượng uống là bao nhiêu thưa bác sĩ? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn,

Với câu hỏi “Người mắc tiểu đường có sử dụng được sữa ong chúa dạng nước không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Hiện nay các chế phẩm như sữa ong chúa hay mật ong thì công dụng trong bệnh tiểu đường vẫn còn chưa rõ và có rất ít nghiên cứu để có thể khuyến cáo sử dụng và chắc chắn đây chỉ là các thực phẩm bổ sung chứ không thay thế được các thuốc điều trị bệnh tiểu đường.

Mẹ bạn bị tiểu đường thì chắc chắn phải hạn chế ăn/uống đồ ngọt, sữa ong chúa khác với mật ong chứa ít đường hơn nhưng thị trường có rất nhiều loại và bạn cần tham khảo thông tin chính xác lượng đường có trong các loại để quyết định cho mẹ bạn dùng loại nào và hàm lượng bao nhiêu phải theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Nếu bạn còn thắc mắc về người mắc tiểu đường có sử dụng được sữa ong chúa dạng nước không, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

Nguồn: https://www.vinmec.com/vi/suc-khoe-tong-quat/tu-van-bac-si/nguoi-mac-tieu-duong-co-su-dung-duoc-sua-ong-chua-dang-nuoc-khong/?link_type=related_posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *