SỰ SỐNG SÓT KỲ DIỆU CỦA ĐÀN ONG 200.000 CON CỦA NHÀ THỜ ĐỨC

Đàn ong 200.000 con của Nhà thờ Đức Bà sống sót ‘kỳ diệu’ sau vụ cháy

Những con ong được đưa đến làm tổ và sinh sống tại Nhà thờ Đức Bà Paris cũng như các công trình biểu tượng khác tại thủ đô Pháp theo một dự án đa dạng sinh học từ năm 2013.

Khoảng 200.000 con ong làm tổ tại Nhà thờ Đức Bà Paris đã thoát khỏi ngọn lửa kinh hoàng hủy hoại di sản 850 tuổi hôm 15/4, theo lời người chăm sóc chúng.

“Những con ong đã an toàn. Cho đến sáng nay, tôi không nghe tin gì khác”, người chăm sóc ong Nicolas Geant nói với AFP hôm 18/4.

“Đầu tiên tôi nghĩ ba tổ ong đã bị lửa thiêu chết nhưng tôi không nghe tin gì cả… Sau đó tôi thấy ảnh vệ tinh và biết là không phải vậy. Rồi người phát ngôn của nhà thờ nói với tôi là chúng vẫn bay vào ra tổ”.

089a7a76993770692926

Người chăm sóc ong tại Nhà thờ Đức Bà Paris Nicolas Geant. Ảnh: AFP/Getty.

Trên Instagram, công ty nuôi ong Beeopic, nơi quản lý đàn ong này, đã xác nhận sự sống sót của chúng, gọi đây là “miracle” (điều thần kỳ), theo ABC News của Australia.

Ông Geant nói ông đã rất bất ngờ trước những lời kêu gọi sự ủng hộ từ khắp nơi trên thế giới. Ông nói loài ong này không bỏ tổ của chúng, thay vào đó sẽ lấy mật nhiều hơn và không bỏ rơi ong chúa.

Mỗi tổ ong tại Nhà thờ Đức Bà Paris trung bình cho ra 25 kg mật ong mỗi năm và số mật này được bán cho người làm việc tại nhà thờ.

Tại thủ đô Pháp, việc đưa ong đến sống tại những nơi dường như bất khả thi, như Nhà hát Paris, ngày càng trở nên quen thuộc. Đây là một phần trong dự án đa dạng sinh học ra đời từ năm 2013, qua đó người ta sẽ cho ong làm tổ khắp thành phố, tại các công viên cũng như các công trình biểu tượng.

d03ba7d74496adc8f487Ong làm tổ tại Nhà thờ Đức Bà Paris. Ảnh: Instagram/beeopic.

Website chính thức của Nhà thờ Đức Bà Paris nói các tổ ong góp phần vào nỗ lực bảo vệ môi trường.

“Vai trò của chúng trong tự nhiên là không thể thiếu. Sự hiện diện của ong là dấu hiệu cho sự khỏe mạnh của môi trường chúng ta và bảo vệ chúng cũng là bảo vệ hành tinh”.

Nguồn https://baomoi.com/dan-ong-200-000-con-cua-nha-tho-duc-ba-song-sot-ky-dieu-sau-vu-chay/c/30415195.epi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *