Thức uống từ vỏ bưởi, mật ong giúp thanh lọc cơ thể và giảm cân rất tốt

Vỏ bưởi có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như tốt cho hệ hô hấp, giúp giảm cân, dưỡng tóc, dưỡng da, giảm mỡ máu,… Khi kết hợp cùng mật ong sẽ giúp giảm cân, thanh lọc cơ thể rất tốt. Cùng tìm hiểu về trà vỏ bưởi mật ong trong bài viết sau đây.

1. Lợi ích của trà vỏ bưởi mật ong

Theo Lương y Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội) cho biết rằng vỏ bưởi trong y học cổ truyền có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như trừ phong, hóa đờm, tiêu báng tích, tiêu phù thũng nhờ vào tính bình, vị đắng, cay, thơm. Vỏ bưởi còn giúp giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân.

Trong tinh dầu vỏ quả bưởi có 26% xitrala và este giúp ích trong trường hợp ăn uống không tiêu, giảm mỡ, hạ cholesterol, giảm tình trạng gan nhiễm mỡ, đốt cháy calo.

Ngoài tinh dầu, bưởi còn chứa các chất oxy hóa, vitamin Avitamin C,… nên có công dụng làm đẹp da, chống oxy hóa, làm giảm tỷ lệ các vết nhăn, hạn chế tàn nhang do chứng tăng sắc tố cũng như mụn đầu đen và đầu trắng.

Lợi ích của trà vỏ bưởi mật ongLợi ích của trà vỏ bưởi mật ong

Mật ong có tác dụng tăng tỷ lệ trao đổi chất nhờ vào các chất chống oxy hóa có trong mật ong, từ đó giúp giảm cân hiệu quả. Trà vỏ bưởi mật ong sẽ giúp bạn thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân hiệu quả và còn giúp làn da trở nên hồng hào hơn.

Nếu biết áp dụng giảm mỡ bằng bưởi đúng cách sẽ giúp bạn có vóc dáng cân đối và vòng eo thon gọn tức thì.

2. Giảm mỡ bụng bằng trà vỏ bưởi và mật ong

Nguyên liệu

Nguyên liệu nấu trà vỏ bưởi mật ong Nguyên liệu nấu trà vỏ bưởi mật ong

Cách thực hiện

Bước 1 Rửa sạch bưởi bằng nước và dùng khăn lau sạch lớp vỏ bên ngoài cho khô ráo. Sau đó dùng một ít muối ăn chà xát khắp bề mặt quả bưởi.

Dùng dao cắt một khoanh tròn phía trên quả bưởi. Sau đó khía nhẹ lớp vỏ chia lớp vỏ thành 6 phần đều nhau sau đó dùng tay bóc lớp vỏ dọc theo từng múi đã khía. Điều này sẽ làm cho vỏ bưởi được tách sẽ dài, đẹp và khi bạn cắt cũng sẽ đẹp mắt hơn.

Tách vỏ bưởiTách vỏ bưởi

Bước 2 Bóc múi bưởi, lấy tép. Sau đó ép bưởi lấy nước, lọc bỏ hạt và bã, để riêng.

Với phần vỏ bưởi vừa bóc, dùng dao loại bỏ bỏ phần cùi trắng bên trong, chỉ để lại phần vỏ bưởi cứng màu vàng bên ngoài. Tiếp đến thái vỏ bưởi thành dạng sợi càng mỏng càng tốt rồi ngâm vỏ bưởi trong nước muối 1 tiếng.

Ngâm vỏ bưởi trong nước muốiNgâm vỏ bưởi trong nước muối

Bước 3 Trút phần vỏ bưởi vừa cắt vào một cái nồi nhỏ, đổ nước xâm xấp bề mặt rồi đun sôi. Dùng đũa đảo nhẹ thường xuyên cho vỏ bưởi chín đều rồi hạ nhỏ lửa.

Nấu trà vỏ bưởi mật ongNấu trà vỏ bưởi mật ong

Khoảng nửa giờ sau đó, bạn sẽ thấy bề mặt vỏ bưởi nổi lên rất nhiều váng và nhớt, đây chính là tinh dầu từ vỏ bưởi thoát ra trong quá trình đun. Lượng nước trong nồi lúc này cũng đã cạn bớt thì bạn đổ nước ép bưởi vào và đun cho đến khi sánh lại thì thêm đường, khuấy đều.

Bước 4 Tiếp tục đun cho đến khi cả nồi nước có màu vàng nhạt, hỗn hợp nước bắt đầu keo lại thì bạn tắt lửa. Chờ nhiệt độ trong nồi giảm xuống khoảng 50 độ C thì bạn cho mật ong vào, đảo đều. Đợi nước nguội thì đổ ra bình hoặc lọ chứa. Cất trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Thêm mật ong khi nước nguộiThêm mật ong khi nước nguội

Cách sử dụng

Bước 1 Cho hỗn hợp vỏ bưởi mật ong vào ly.

Bước 2 Thêm vào ly một ít nước ấm là có thể sử dụng.

Mỗi ngày bạn sử dụng 2 lần ở buổi sáng và tối, duy trì đều đặn để có thể giảm cân nhanh chóng.

Uống nước vỏ bưởi đều đặn 2 lần mỗi ngày Uống nước vỏ bưởi đều đặn 2 lần mỗi ngày

3. Lưu ý khi dùng trà vỏ bưởi mật ong

Trong một số trường hợp, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia, bác sĩ khi sử dụng trà vỏ bưởi mật ong như khi đang bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp, bị dị ứng mật ong, dị ứng bưởi,…

Lưu ý khi khi sử dụng trà vỏ bưởi mật ongLưu ý khi khi sử dụng trà vỏ bưởi mật ong

Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-giam-mo-bung-than-toc-bang-buoi-va-mat-ong-1102860

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *