Tổng hợp các món ăn vặt làm từ mật ong ngọt dịu rất bắt miệng

1. Đậu phộng rang mật ong

Đậu phộng rang là một món ăn vặt phổ biến, bạn có thể dùng làm món ăn vặt hoặc làm món nhâm nhi trong các cuộc vui. Món ăn này được làm từ đậu phộng rang vàng giòn, sau đó phủ một lớp sốt mật ong cùng với bột quế.

Đậu phộng rang mật ong có hương vị thơm ngon, bùi béo của đậu phộng và ngọt dịu của mật ong. Là một món ăn vặt nên bạn cần bảo quản kỹ trong lọ thủy tinh và đậy kín nắp.

Đậu phộng rang mật ong bột quế bằng nồi chiên không dầu

Cách làm đậu phộng rang mật ong bột quế bằng nồi chiên không dầu

Dễ •
Làm trong 30 phút

2. Khoai lang lắc mật ong

Món ăn này được làm từ khoai lang chiên vàng giòn, sau đó phủ một lớp mật ong ngọt ngào. Khoai lang lắc mật ong có hương vị thơm ngon, bùi ngọt của khoai lang và ngọt dịu của mật ong. Món ăn này có thể dùng để ăn vặt, hoặc làm quà tặng.

Khoai lang được chiên vàng giòn, vỏ khoai hơi săn lại. Mật ong được phủ đều lên khoai lang, tạo thành một lớp màng mỏng sáng bóng. Khoai lang lắc mật ong có thể có thêm các loại gia vị khác như muối, mè rang, bột quế,… để tạo thêm hương vị thơm ngon.

Khoai lang lắc mật ong

Cách làm khoai lang lắc mật ong

Dễ •
Làm trong 25 phút
Khoai lang lắc mật ong (Công thức được chia sẻ từ Tiktok Vào bếp cùng Điện máy XANH)

Cách làm khoai lang lắc mật ong (công thức được chia sẻ từ tiktok vào bếp cùng điện máy xanh)

Dễ •
Làm trong 20 phút
Khoai lang chiên mật ong

Cách làm khoai lang chiên mật ong

Dễ •
Làm trong 15 phút

3. Kem đào chanh mật ong

Kem đào chanh mật ong là một món tráng miệng lạnh thơm ngon, độc đáo và bổ dưỡng. Món ăn này được làm từ đào tươi, chanh tươi và mật ong. Kem đào chanh mật ong có hương vị chua chua, ngọt ngọt, thanh mát, rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày hè nóng bức.

Kem có vị chua chua, ngọt ngọt, thanh mát, rất dễ ăn. Kem đào chanh mật ong có thể có thêm các loại topping khác như hạt chia, óc chó,… để tạo thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng

Kem đào chanh mật ong

Cách làm kem đào chanh mật ong

Dễ •
Làm trong 4 giờ

4. Trà sữa mật ong

Trà sữa mật ong là một món đồ uống thơm ngon được nhiều người yêu thích. Món uống này được làm từ trà đen, sữa tươi và mật ong. Trà sữa mật ong có hương vị thơm ngon, ngọt dịu, thanh mát, rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày hè nóng bức.

Trà sữa mật ong có thể có thêm các loại topping khác như trân châu, thạch,… Vị ngọt của mật ong giúp cân bằng vị chát nhẹ của trà đen, tạo nên một hương vị hài hòa, dễ chịu. Khi uống, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngào của mật ong, vị thanh mát của trà đen và vị dai dai của topping.

Trà sữa mật ong trân châu

Cách làm trà sữa mật ong trân châu

Dễ •
Làm trong 15 phút
Trà sữa mật ong trà xanh

Cách làm trà sữa mật ong trà xanh

Dễ •
Làm trong 25 phút

5. Bánh mật ong

Bánh mật ong sau khi được nướng lên, vỏ bánh vàng giòn, bên trong mềm xốp, có mùi thơm của mật ong. Bánh mật ong có thể có thêm các loại topping khác như hạt điều, hạt hạnh nhân,… để tạo thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng cho món bánh.

Bánh mật ong có hương vị thơm ngon, ngọt ngào, mềm xốp. Vị ngọt ngào của mật ong hòa quyện với vị béo ngậy của trứng sữa tạo nên một hương vị hài hòa, dễ chịu. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu của mật ong, mùi thơm của trứng sữa và vị bùi của các loại topping.

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/tong-hop-cac-mon-an-vat-lam-tu-mat-ong-ngot-diu-rat-bat-mieng-20834

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *