Trẻ 3 tháng tuổi uống lá húng chanh chưng mật ong có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Bé nhà em sinh non 30 tuần, giờ được 3 tháng tuổi bú sữa ngoài hoàn toàn, nay bé đang bị ho gia đình không biết nên có cho bé uống lá húng chanh chưng mật ong, uống được 6 lần, mỗi lần 0.3ml. Em lên mạng tìm hiểu thì thấy tuyệt đối không cho trẻ sơ sinh dùng mật ong., Bác sĩ cho em hỏi trẻ 3 tháng tuổi uống lá húng chanh chưng mật ong có sao không? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Triệu Thị Hồng Thái – Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Trẻ 3 tháng tuổi uống lá húng chanh chưng mật ong có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Với trẻ sơ sinh, mật ong chưa được khuyên dùng, tuy nhiên trường hợp bé đã uống, nếu con vẫn bú tốt, không nôn trớ, đi ngoài phân lỏng, không mẩn ngứa thì có thể không ảnh hưởng gì.

Khi trẻ sơ sinh dưới 3 tháng, nhất là trẻ có tiền sử sinh non ho, gia đình nên đưa trẻ đi khám, đánh giá, tìm nguyên nhân để điều trị. Trẻ dưới 3 tháng rất dễ viêm đường hô hấp lan tỏa và nhanh, khi đờm nhiều khả năng tống đờm qua ho không tốt như trẻ lớn, nên cần cẩn trọng với thuốc giảm ho. Khi khám, bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân, cho bé thuốc điều trị theo nguyên nhân.

Nếu bạn còn thắc mắc về trẻ 3 tháng tuổi uống lá húng chanh chưng mật ong, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

Nguồn: https://www.vinmec.com/vi/nhi-so-sinh/tu-van-bac-si/tre-3-thang-tuoi-uong-la-hung-chanh-chung-mat-ong-co-sao-khong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *