Trời trở lạnh, làm ngay siro chanh mật ong uống mỗi ngày tránh xa cảm cúm!

Hãy bảo vệ sức khỏe cho những thành viên trong gia đình mình với hũ siro chanh mật ong này nhé!

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau để làm siro chanh mật ong:

1. Chanh 600g

2. Gừng 300g

3. Đường 400g

4. Mật ong 200g

5. Muối thô lượng thích hợp

6. Hũ tiệt trùng.

Trời trở lạnh, làm ngay siro chanh mật ong uống mỗi ngày tránh xa cảm cúm! - Ảnh 1.

Cách làm siro chanh mật ong

Bước 1: Chanh rửa qua cho sạch bụi bẩn. Cho chanh vào thố nước rồi thêm muối thô vào, dùng bàn chải chà sạch vỏ. Sau đó rửa sạch lại chanh.

Trời trở lạnh, làm ngay siro chanh mật ong uống mỗi ngày tránh xa cảm cúm! - Ảnh 2.

Bước 2: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi. Đổ chanh vào chần trong 20 giây sau đó vớt chanh ra, để ráo nước.

Trời trở lạnh, làm ngay siro chanh mật ong uống mỗi ngày tránh xa cảm cúm! - Ảnh 3.

Bước 3: Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi để ráo nước. Thái gừng thành lát dày khoảng 0.3cm.

Trời trở lạnh, làm ngay siro chanh mật ong uống mỗi ngày tránh xa cảm cúm! - Ảnh 4.

Bước 4: Hai đầu quả chanh cắt thành miếng dày. Phần còn lại thì thái thành lát dày khoảng 0.3cm. Loại bỏ hết hạt.

Trời trở lạnh, làm ngay siro chanh mật ong uống mỗi ngày tránh xa cảm cúm! - Ảnh 5.

Bước 5: Dùng dụng cụ vắt lấy nước cốt chanh từ hai đầu quả chanh.

Trời trở lạnh, làm ngay siro chanh mật ong uống mỗi ngày tránh xa cảm cúm! - Ảnh 6.
Làm sạch nồi chiên không dầu cực nhanh, dễ dàng sau TếtLàm sạch nồi chiên không dầu cực nhanh, dễ dàng sau Tết

GĐXH – Những ngày Tết nhiều gia đình dùng nồi chiên không dầu để làm đồ ăn cho trẻ nhỏ, đồ ăn nhanh gọn còn dành thời gian đi chúc Tết. Vì thế nồi dễ bị đóng cặn và bám bẩn khó lau chùi. Chỉ cần làm theo cách sau các bạn sẽ vệ sinh nồi cực nhanh và dễ.

Bước 6: Cho chanh vào thố, thêm gừng, đường, mật ong và nước cốt chanh vào trộn đều. Để ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút cho đến khi đường hơi tan chảy.

Trời trở lạnh, làm ngay siro chanh mật ong uống mỗi ngày tránh xa cảm cúm! - Ảnh 7.

Bước 7: Cho chanh gừng đã trộn vào lọ thủy tinh đã khử trùng. Đóng kín nắp rồi để ở nhiệt độ phòng trong 2 ngày. Sau đó bảo quản siro chanh gừng trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Trời trở lạnh, làm ngay siro chanh mật ong uống mỗi ngày tránh xa cảm cúm! - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Một sự kết hợp tuyệt vời giữa chanh, gừng và mật ong tạo nên thức uống chứa nhiều vitamin cần thiết cho mùa đông, rất tốt để phòng chống cảm lạnh, cảm cúm. Siro chanh mật ong với vị chua ngọt lại ấm nồng, thơm hương gừng ấm áp. Bạn hãy pha và thưởng thước như một loại trà ấm trong những ngày lạnh giá nhé!

Trời trở lạnh, làm ngay siro chanh mật ong uống mỗi ngày tránh xa cảm cúm! - Ảnh 9.

Chúc bạn làm được một hũ siro chanh mật ong thật thơm ngon!

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/troi-tro-lanh-lam-ngay-siro-chanh-mat-ong-uong-moi-ngay-tranh-xa-cam-cum-172230117053725851.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *