Uống bột sắn dây kết hợp mật ong có độc không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em dùng bột sắn dây kết hợp với mật ong pha thành bột. Bác sĩ cho em hỏi uống bột sắn dây kết hợp mật ong có độc không? Gây chết người không? Em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Văn Phong – Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Uống bột sắn dây kết hợp mật ong có độc không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Thông tin mật ong ăn với bột sắn dây gây tử vong chỉ là quan niệm lưu truyền trong dân gian. Theo các nghiên cứu khoa học thì hai thực phẩm này không hề kỵ nhau. Chính vì vậy khi sử dụng cùng nhau thì không thể nào gây ảnh hưởng đến tính mạng con người. Ngược lại, mật ong ăn với bột sắn dây còn đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Bạn pha bột sắn dây bằng nước lọc mát. Bởi vì, nếu bạn pha bằng nước nóng thì sắn dây sẽ không tan được. Nếu bạn muốn uống nóng thì thêm nước ấm vào, sau đó mới mới cho mật ong. Chú ý là nước dưới 40 độ bạn nhé, trên 40 độ thì mật ong mất vitamin. Còn nếu muốn uống mát, thì cho trực tiếp mật ong vào pha rồi uống.

Hàm lượng bột sắn dây uống 1 ngày không quá 30 gam, uống chia làm 2 lần trong ngày. Những ai có thể trạng hàn thì không nên uống bột sắn dây. Nếu uống có thể gây đau bụng. Đây có thể chính là nguyên nhân một số người uống bột sắn dây với mật ong bị đau bụng.

Nếu bạn còn thắc mắc về uống bột sắn dây kết hợp mật ong, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

Nguồn: https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/hoi-dap-bac-si/uong-bot-san-day-ket-hop-mat-ong-co-doc-khong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *