Uống chung bột sắn dây kèm mật ong có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Cháu lỡ uống bột sắn dây nấu chè và nước gừng chanh sả có mật ong. Bác sĩ cho cháu hỏi uống chung bột sắn dây kèm mật ong có sao không? Cháu nên làm gì thưa bác sĩ? Cháu cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Trần Ngọc Thuý Hằng – Khoa Hồi sức cấp cứu , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Uống chung bột sắn dây kèm mật ong có sao không? ”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Theo dân gian bột sắn dây tương kỵ với mật ong. Tuy nhiên thực tế tại các bệnh viện Đông – Tây Y chưa ghi nhận có trường hợp nào tử vong liên quan việc dùng sắn dây và mật ong. Hiện cũng chưa có tài liệu hay nghiên cứu nào mô tả về tác dụng hay ảnh hưởng nghiêm trọng nào về việc dùng kết hợp trên. Một số ghi nhận cho thấy đối với cơ địa không hợp có thể gây đầy hơi, đau bụng khi dùng kết hợp 2 loại trên. Bạn có thể theo dõi thêm tại nhà các dấu hiệu như đau bụng, nôn ói, chóng mặt, choáng váng, nổi mày đay ngứa,…..Bạn nên vào viện kiểm tra khi các dấu hiệu trên diễn tiến.

Nếu bạn còn thắc mắc về uống chung bột sắn dây kèm mật ong, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

Nguồn: https://www.vinmec.com/vi/suc-khoe-tong-quat/tu-van-bac-si/uong-chung-bot-san-day-kem-mat-ong-co-sao-khong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *