Uống mật ong nhiều có bị tiểu đường không?

1. Thành phần của mật ong

Trong 100g mật ong chứa 81,3% đường và một số thành phần sau: nước, chất đạm, canxi, phốt pho, các khoáng vi lượng…Mật ong mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe như giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn, tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm nồng độ Cholesterol trong máu,…Ngoài ra, nhiều chị em phụ nữ còn sử dụng mật ong trong việc làm đẹp da và giảm cân.

Mật ong mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏeMật ong mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe

2. Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường

Trước khi tìm hiểu bị bệnh tiểu đường có nên uống mật ong không, uống mật ong nhiều có bị tiểu đường không thì chúng ta nên xem xét đến nguyên nhân gây ra bệnh này.

Bệnh tiểu đường xuất hiện do tuyến tụy tiết ra không đủ Insulin, hoặc tiết ra đủ nhưng do rối loạn, cơ thể không tiêu thụ được đường Glucose, dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao.

Bệnh tiểu đường xuất hiện do tuyến tụy tiết ra không đủ InsulinBệnh tiểu đường xuất hiện do tuyến tụy tiết ra không đủ Insulin

Một số nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường là do di truyền, do hệ thống miễn dịch, do chế độ ăn uống, do cơ thể dư thừa Calo, do lười vận động,…

3. Uống mật ong nhiều có bị tiểu đường không?

Như đã nói ở trên, có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường. Tốt nhất bạn nên đến kiểm tra sức khỏe để nhận được sự tư vấn chính xác từ bác sĩ.

Nếu đã có tiền sử bệnh tiểu đường, bạn nên hạn chế uống mật ong, ăn đồ ngọt như bánh kẹo, nước ngọt,...Nếu đã có tiền sử bệnh tiểu đường, bạn nên hạn chế uống mật ong, ăn đồ ngọt như bánh kẹo, nước ngọt,…

Vậy uống nhiều mật ong có tốt không? Rõ ràng mật ong là một loại thực phẩm có thể gây tăng lượng đường trong máu. Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn không nên quá lạm dụng. Đối với người trưởng thành chỉ nên uống khoảng 1 – 2 thìa cà phê mật ong (khoảng 5ml) mỗi ngày là đủ.

Nếu đã có tiền sử bệnh tiểu đường, bạn nên hạn chế uống mật ong, ăn đồ ngọt như bánh kẹo, nước ngọt,… Ngoài ra, mật ong không được khuyên dùng đối với người thừa cân, người lớn tuổi.

Thực ra, nếu biết cách sử dụng thì mật ong cũng là một trong những bài thuốc chữa bệnh tiểu đường cực kỳ hiệu quả. Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn đọc!

Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/uong-mat-ong-nhieu-co-bi-tieu-duong-khong-1075456#hmenuid3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *