Vì sao nên uống sữa mật ong

Mật ong và sữa là hai thực phẩm quen thuộc với căn bếp, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Mật ong có đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn, còn sữa chứa nhiều protein, canxi, axit lactic và khoáng chất. Khi kết hợp với nhau, chúng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dưới đây là năm lợi ích khi uống sữa với mật ong.

Cải thiện giấc ngủ

Hai chế phẩm trên có tác dụng xoa dịu căng thẳng, tạo cảm giác thoải mái cho não, góp phần cải thiện chất lượng giấc ngủ. Trước khi lên giường, uống một cốc sữa ấm pha mật ong có thể giúp mọi người dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.

Theo Be Bodywise, tiêu thụ mật ong khiến não giải phóng insulin và hợp chất tryptophan. Tryptophan tiếp tục chuyển đổi thành serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh làm tăng cảm giác hạnh phúc. Serotonin cuối cùng hóa thành melatonin khiến cơ thể buồn ngủ.

Sự kết hợp của sữa và mật ong đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Ảnh: Shutterstock

Sự kết hợp của sữa và mật ong đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Ảnh: Shutterstock

Hỗ trợ xương

Sữa là nguồn cung cấp canxi tốt cho cơ thể, đồng thời đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe xương. Tờ Healthline cho hay uống sữa có thể tăng mật độ xương, giảm nguy cơ loãng, gãy xương.

Theo Firstcry Parenting, các enzyme từ mật ong tốt cho việc vận chuyển các chất dinh dưỡng bên trong cơ thể, cải thiện hấp thụ canxi, hỗ trợ việc uống sữa đạt hiệu quả tối đa.

Giảm táo bón

Enzyme trong mật ong còn có thể ổn định đường ruột, nhuận tràng. Còn đặc tính probiotic của sữa thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi, hỗ trợ nhu động ruột bài tiết dễ dàng hơn.

Sữa pha mật ong không chỉ là thức uống giải khát mà còn giảm táo bón tự nhiên.

Mật ong dần quen thuộc với đời sống người Việt. Ảnh: Tracybee

Mật ong dần quen thuộc với đời sống người Việt. Ảnh: Tracybee

Tăng sức bền

Uống một cốc sữa mật ong vào buổi sáng, lượng carbohydrate, protein và các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết sẽ được nạp đầy, khởi đầu ngày mới hiệu quả.

Mật ong còn làm tăng tỷ lệ trao đổi chất, đẩy nhanh quá trình hoạt động của cơ thể, cung cấp năng lượng hoạt động suốt cả ngày.

Cải thiện bệnh đường hô hấp

Cảm lạnh, ho, viêm họng… có thể giảm bớt bằng cách uống sữa ấm pha mật ong trước khi ngủ, đẩy lùi chất nhờn trong cổ họng. Thức uống này hỗ trợ phòng ngừa, trị nhiễm trùng đường hô hấp.

Người tiêu dùng nên ưu tiên chọn thương hiệu sữa và mật ong sạch, nguyên chất để hấp thu trọn vẹn dưỡng chất, đảm bảo sức khỏe.

Các gia đình có thể tham khảo sản phẩm của công ty TNHH Ong Mật Tracybee– doanh nghiệp thành lập từ năm 2012, bởi gia đình có nghề nuôi ong truyền thống lâu năm. Thương hiệu áp dụng tiêu chuẩn của mật xuất khẩu cho tất cả sản phẩm cung ứng nội địa.

Tracybee kiểm soát quy trình sản xuất khắt khe, từ khâu nuôi trồng, chăm sóc, thu hoạch, đóng gói đến phân phối ra thị trường. Theo CEO Lê Ngọc Thu Trang, mật phải trải qua kiểm nghiệm nhằm đảm bảo các tiêu chí: không nhiễm đường, không tồn dư chất kháng sinh và không chứa chất biến đổi gen (non GMO).

Mật ong hoa cà phê. Ảnh: Tracybee

Mật ong hoa cà phê. Ảnh: Tracybee

Hiếu Châu

Nguồn: https://vnexpress.net/vi-sao-nen-uong-sua-mat-ong-4427559.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *