Cách làm cá cơm khô rim mật ong cay giòn giòn cực đã miệng cả nhà thích mê

Cá cơm khô rim mật ong không còn quá xa lạ trong bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, Toàn sẽ mách bạn cách làm cá cơm khô rim mật ong cay cay, ngọt ngọt cực đưa cơm nhé.

1. Nguyên liệu làm món cá cơm khô rim mật ong

  • 100 gram cá cơm khô loại nhỏ.
  • 3 muỗng mật ong nguyên chất
  • 1 hoặc 2 quả ớt tươi (tuỳ độ ăn cay).
  • 1 củ tỏi.
  • 3 thìa mắm ngon.
  • dầu ăn.

Bạn nên chọn mua loại cá cơm khô loại nhỏ chế biến món ăn sẽ giòn và ngon hơn.

2. Cách chế biến cá cơm khô rim mật ong

Cá cơm khô rim mật ong
Cá cơm khô rim mật ong cay giòn giòn cực đã miệng cả nhà thích mê

Bước 1: Ngâm cá cơm khô

Trước khi chế biến bạn ngâm cá cơm khô với nước lạnh khoảng 10 – 15 phút để cho cá mềm và nở ra. Sau đó đem rửa sạch rồi để ráo.

Không nên ngâm cá quá lâu vì như vậy cá sẽ bị bở và rất dễ bị nát khi đem đi nấu.

Bước 2: Làm nước sốt

Đầu tiên lấy tỏi, ớt rửa sạch. Tỏi đem đi đập dập, ớt băm nhuyễn rồi cho hai nguyên liệu này vào hỗn hợp nước mắm và mật ong đã đổ ra chén.

Sau đó dùng muỗng khuấy đều để cho các gia vị hòa quyện lại với nhau.

Bước 3: Rim cá cơm khô với mật ong

Đầu tiên, bắt chảo lên bếp và đổ dầu vào, đợi dầu nóng sau đó cho cá cơm khô vào rang đều tay, cho thêm chút đường và tiếp tục đảo đều tay. Đảo đến khi nào cá chuyển sang màu nâu vàng thì tiếp tục cho hỗn hợp nước sốt vào rim cùng.

Khi rim, bạn để lửa liu riu cho đến khi nước gần cạn hết thì nêm nếm lại gia vị rồi nhấc xuống và bắt đầu thưởng thức. Cho cá cơm rim mật ong ra dĩa và ăn kèm với cơm nóng sẽ ngon hơn.

Trên đây là cách làm cá cơm khô rim mật ong thơm ngon, hấp dẫn. Với những hướng dẫn trên, chúc bạn sẽ có thêm món ăn thú vị và tăng thêm sự phong phú cho thực đơn bữa cơm gia đình mình nhé!

Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://matongrungtunhien.com/cach-lam-ca-com-kho-rim-mat-ong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?