Công dụng tuyệt vời của mật ong và nước dừa đối với sức khỏe, bạn đã biết?

Nước dừa pha mật ong là thức uống thuần tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Vậy sử dụng như thế nào để công dụng của loại đồ uống này được hiệu quả nhất? Cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

1. Lợi ích của nước dừa và mật ong

Nước dừa thành phần chính gồm: 95% là nước, đường và một số vi chất khác như sắtkalicanxiphotpho… Mỗi quả dừa non cung cấp khoảng 70 kcal. Có công dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng bệnh sỏi thận, điều hòa huyết áp và tốt cho tiêu hóa.

Mật ong rất giàu Vitamin, các enzyme, axit amin và đa dạng khoáng chất như canxi, sắt, natrimagie, kali,… Đặc biệt, chúng không hề chứa chất béo và cholesterol.Vậy nên khi kết hợp mật ong và nước dừa sẽ tạo nên một thức uống  ngon tuyệt vời và vô cùng có lợi cho sức khỏe.

Vậy nên khi kết hợp mật ong và nước dừa sẽ tạo nên một thức uống ngon tuyệt vời và vô cùng có lợi cho sức khỏe.

Lợi ích của nước dừa và mật ongLợi ích của nước dừa và mật ong

2. Công dụng tuyệt vời của mật ong và nước dừa đối với sức khỏe

Ngăn ngừa lão hóa sớm

Ngăn quá trình lão hóa daNgăn quá trình lão hóa da

Nước dừa mật ong có các chất chống oxy hóa và vitamin A, chúng có nhiệm vụ bảo vệ các tế bào và chống lại các gốc tự do. Nhờ đó sẽ làm chậm lại các dấu hiệu lão hóa sớm.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Hệ tiêu hóa khỏeHệ tiêu hóa khỏe

Nước dừa khi kết hợp với mật ong có khả năng điều chỉnh nhu động ruột, đồng thời làm giảm sự phát triển của các axit trong dạ dày. Vì vậy loại nước uống này có khả năng ngừa táo bón, tiêu chảy hiệu quả. Đảm bảo cho chúng ta có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Điều trị nhiễm trùng

Điều trị nhiễm trùngĐiều trị nhiễm trùng

Mật ong là chất chống viêm, kháng khuẩn tự nhiên tuyệt vời. Và khi pha mật ong vào nước dừa không chỉ tăng thêm vị ngon mà thức uống này còn giảm các vấn đề viêm nhiễm hiệu quả nữa đấy.

Tăng cường miễn dịch

Tăng cường miễn dịch cho cơ thểTăng cường miễn dịch cho cơ thể

Khi bạn uống nước dừa pha mật ong thường xuyên sẽ giúp nuôi dưỡng tế bào với các vitamin và khoáng chất như canxi, kali, photpho… trong cơ thể. Do đó hệ miễn dịch của bạn luôn được khỏe mạnh.

Giải độc thận

Giải độc thậnGiải độc thận

Nước dừa và mật ong có thể giúp loại bỏ các chất độc và làm sạch các chất thải từ thận sau khi cơ quan này đã hoạt động cả ngày.

3. Thời điểm thích hợp để uống nước và mật ong

Thời điểm thích hợp để uống nước dừa và mật ongThời điểm thích hợp để uống nước dừa và mật ong

Thời điểm tốt nhất để uống mật ong pha nước dừa là buổi sáng và buổi trưa.

Lưu ý rằng bạn không nên uống nước dừa pha mật ong vào buổi tối. Vì nước dừa thuộc tính âm nên khi bạn kết hợp chúng với hai thuộc tính âm khác như đá lạnh sẽ gây lạnh bụng, thậm chí là đau bụng và gây tiêu chảy.

Nguồn: Sức khỏe và Đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *