Cũng bán mật ong, nhóm người này chọn cách băng rừng, vượt thác lên thượng nguồn sông Đà để lấy được vài lít mật ong quý giá

Cũng bán mật ong, nhóm người này chọn cách băng rừng, vượt thác lên thượng nguồn sông Đà để lấy được vài lít mật ong quý giá

Khi nhắc đến mật ong nguyên chất, mật ong rừng, cư dân mạng liền nhớ tới ngay Hoa Ban Food và Thợ Rừng – 2 đơn vị có những video “săn ong rừng” cực cuốn hút.

Thời gian vừa qua, trên các nền tảng mạng xã hội đã xuất hiện nhiều tài khoản bán mật ong với xuất xứ khác nhau như mật ong hoa nhãn, mật ong hoa vải, mật ong rừng… với nhiều mức giá bán khác nhau.

Trong số đó, Hưng Vlog – một YouTuber, Tiktoker nổi tiếng cũng lấn sân vào chợ mạng và bán một số mặt hàng trên TikTok bao gồm cả “mật ong hoa vải”.

Cũng bán mật ong, nhóm người này chọn cách băng rừng, vượt thác lên thượng nguồn sông Đà để lấy được vài lít mật ong quý giá - Ảnh 1.

Hưng Vlog thường xuyên livestream bán mật ong với giá 215k/2 lít thêm cả freeship.

Hưng Vlog bán mật ong hoa vải với giá công khai là 215.000 đồng/2 lít mật ong kèm theo freeship. Tính ra, mỗi lít mật ong được bán ra với giá 107.000 đồng. Điều này khiến nhiều người nghi ngờ về nguồn gốc và chất lượng của mật ong, có hay không việc pha trộn với đường hoặc mạch nha.

Khi nhắc đến mật ong nguyên chất, mật ong rừng, cư dân mạng liền nhớ tới ngay Hoa Ban Food và Thợ Rừng – 2 đơn vị khai thác và bán mật ong được xem là uy tín.

Trên kênh youtube của mình, Hoa Ban Food thường xuyên chia sẻ hàng chục video và các series kí sự săn mật ong rừng từ thượng nguồn sông Đà như “Ký sự rừng già”. Điều làm người xem ấn tượng là sự vất vả, gian nan, thậm chí mạo hiểm cả sinh mạng để tìm và khai thác những cân mật ong quý giá.

Trong các video, muốn tìm được tổ ong rừng, người khai thác phải băng rừng, vượt thác, trèo lên những cây cổ thụ tương đương tòa nhà 5 tầng. Nhiều khi phải trải qua cả tháng trời mới khai thác được vài chục lít mật ong.

Theo đó, người leo trèo giỏi nhất sẽ trực tiếp cầm đuốc, lưng đeo balo có sẵn túi nilon to bản lên cây để lấy mật ong xuống. Việc đầu tiên là châm đuốc, dí sát tổ ong để xua ong thợ ra khỏi tổ. Bám người vào cành cây, tay châm đuốc như thế không phải là việc đơn giản mà ai cũng làm được. Chỉ có những người giỏi leo trèo, việc bắt ong rừng đã quá quen thuộc từ khi còn bé mới làm được như vậy.

Cũng bán mật ong, nhóm người này chọn cách băng rừng, vượt thác lên thượng nguồn sông Đà để lấy được vài lít mật ong quý giá - Ảnh 2.
Cũng bán mật ong, nhóm người này chọn cách băng rừng, vượt thác lên thượng nguồn sông Đà để lấy được vài lít mật ong quý giá - Ảnh 3.
Cũng bán mật ong, nhóm người này chọn cách băng rừng, vượt thác lên thượng nguồn sông Đà để lấy được vài lít mật ong quý giá - Ảnh 4.
Cũng bán mật ong, nhóm người này chọn cách băng rừng, vượt thác lên thượng nguồn sông Đà để lấy được vài lít mật ong quý giá - Ảnh 5.
Cũng bán mật ong, nhóm người này chọn cách băng rừng, vượt thác lên thượng nguồn sông Đà để lấy được vài lít mật ong quý giá - Ảnh 6.

Những hình ảnh được chia sẻ từ Hoa Ban Food.

“Dụng cụ hết sức thô sơ, nếu gặp những thân cây mà có dây rừng bám đầy thì dễ dàng hơn, cứ bám vào dây rừng mà trèo lên, nhưng với những thân cây to, nhẵn thín thì bắt buộc phải làm thang bằng thân cây nứa, tre, hoặc mang đinh đóng vào thân cây rồi trèo lên. Thú thực, tôi mới chỉ nhìn thấy cây cao như thế này đã hoa mắt chóng mặt rồi, có cho tiền cũng chả dám trèo đâu”, một thành viên trong nhóm khai thác chia sẻ.

Muốn lấy được mật, phải châm lửa tạo khói để xua ongNếu không may lửa tắt, cả đàn ong hàng nghìn con sẽ phát hiện ra và tấn công. Đặc biệt, người khai thác không có đồ bảo hộ chuyên dụng, nên việc bị ong rừng đốt là vô cùng nguy hiểm. Cùng với đó là việc leo trèo cao dễ khiến người lấy mật gặp tai nạn.

Vì vậy, mỗi chai Mật Ong Rừng được khai thác là bao nhiêu sự nhọc nhằn công sức, cũng như chất lượng đều được Hoan Ban Food cam kết tuyệt đối 100%.

Trên trang web, Hoa Ban Food hiện có bán 2 loại mật ong rừng và mật ong nuôi. Như mật ong rừng sông Đà có giá là 590.000 đồng/chai 1 lít, 320.000 đồng/hũ 500ml. Hay mật ong ruồi có giá lên tới 1,28 triệu đồng/chai 1 lít. Mật ong nuôi có giá rẻ hơn: mật ong hoa nhãn bán 260.000 đồng/chai 1 lít, mật ong hoa xuyến chi là 230.000 đồng.

Cũng bán mật ong, nhóm người này chọn cách băng rừng, vượt thác lên thượng nguồn sông Đà để lấy được vài lít mật ong quý giá - Ảnh 7.

Mật ong rừng

Cũng bán mật ong, nhóm người này chọn cách băng rừng, vượt thác lên thượng nguồn sông Đà để lấy được vài lít mật ong quý giá - Ảnh 8.

Mật ong nuôi

Hiện nhu cầu sử dụng mật ong chữa bệnh, làm đẹp và chế biến món ăn là rất lớn. Vì vậy, mật ong giả xuất hiện ngày càng nhiều và ảnh hưởng đến những đơn vị đang kinh doanh uy tín trên thị trường hiện nay.

Nhịp sống thị trường

Nguồn: https://cafef.vn/cung-ban-mat-ong-nhom-nguoi-nay-chon-cach-bang-rung-vuot-thac-len-thuong-nguon-song-da-de-lay-duoc-vai-lit-mat-ong-quy-gia-1882305160920405.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *