Trưng bày ‘tổ ong mật to nhất Việt Nam’ cho khách đến xem

TTO – Tổ ong nặng 43kg, dài 2,2m, rộng 1m, dự kiến thu hoạch khoảng 15 lít mật, được trưng bày tại không gian Hương rừng U Minh, trong sự kiện ‘Cà Mau – Điểm đến năm 2022’.

Trưng bày tổ ong mật to nhất Việt Nam cho khách đến xem - Ảnh 1.

Tổ ong mật lớn nhất Việt Nam của nghề gác kèo ong – Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Chiều 29-4, tại Trung tâm Văn hóa, truyền thông và thể thao huyện U Minh, tỉnh Cà Mau đã diễn ra sự kiện xác lập kỷ lục Việt Nam đối với tổ ong mật của nghề gác kèo ong.

Tổ ong xác lập kỷ lục là tổ ong mật được khai thác từ nghề gác kèo ong tại điểm du lịch sinh thái Mười Ngọt. Tổ ong nặng 43kg, dài 2,2m, rộng 1m, dự kiến thu hoạch khoảng 15 lít mật.

Tổ ong đạt kỷ lục được trưng bày tại không gian Hương rừng U Minh để phục vụ nhu cầu chiêm ngưỡng, tham quan của du khách nhằm lưu lại khoảnh khắc ý nghĩa khi đến tham quan Cà Mau trong sự kiện “Cà Mau – Điểm đến năm 2022”.

Anh Phạm Duy Khanh – chủ điểm du lịch sinh thái Mười Ngọt, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, là người trực tiếp thực hiện xác lập kỷ lục tổ ong lớn nhất Việt Nam – chia sẻ, gác kèo ong là một trong những nghề truyền thống, được truyền từ đời này sang đời khác và là một trong những nét văn hóa đặc sắc của cư dân vùng rừng tràm U Minh Hạ.

Nghề gác kèo ong được Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào năm 2019.

Nguồn: https://tuoitre.vn/trung-bay-to-ong-mat-to-nhat-viet-nam-cho-khach-den-xem-20220429165909018.htm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *