Uống mật ong buổi sáng thải độc cơ thể: Uống vào khung giờ này còn lợi gấp đôi

Mật ong nếu được uống vào đúng những khung giờ này sẽ tăng thêm nhiều lợi lích giúp bạn trẻ lâu, sống thọ đừng dại bỏ qua.

Uống sáng sớm giúp làm sạch dạ dày

Một cốc nước vào buổi sáng khi thức dậy là lời khuyên của bác sĩ dành cho mọi người, nếu bạn thay cốc nước này bằng nước mật ong ấm sẽ có tác dụng gấp đôi. Mật ong có tác dụng ôn dưỡng, giúp làm sạch dạ dày, đào thải độc tố và đặc biệt tốt cho người có bệnh về dạ dày, làm giảm các cơn đau vào buổi sáng khi đói bụng.

Bên cạnh đó, năng lượng mật ong cung cấp cho cơ thể cao gấp 5 lần sữa, lại không gây béo phì nên khi uống vào sáng sớm, không chỉ giúp giúp cơ thể tỉnh táo hơn mà còn giúp loại bỏ cảm giác đói bụng, mệt mỏi, nâng cao tinh thần.

Uống trước bữa ăn tốt cho dạ dày

Uống mật ong trước khi ăn cơm khoảng 30 phút có thể giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, điều tiết axit dạ dày giúp làm giảm kích thích niêm mạc dạ dày, ngăn ngừa các cơn đau dạ dày do dư thừa axit dạ dày gây ra. Đồng thời, việc bạn uống trước bữa ăn còn giúp giảm cân vô cùng hiệu quả giữ gìn một vóc dáng thon thả, trẻ lâu sống thọ.

Khung giờ uống mật ong chỉ lợi không có hại

Khung giờ uống mật ong chỉ lợi không có hại

Uống sau bữa ăn thúc đẩy tiêu hóa

Với những người có hệ tiêu hóa kém, hay bị đầy bụng, khó tiêu thì việc uống một cốc nước mật ong ấm sau khi ăn khoảng 1-2h sẽ rất có lợi cho điều tiết và hỗ trợ chức năng hệ tiêu hóa. Khi uống nước mật ong vào lúc này, chúng có tác dụng làm tăng nhu động ruột, dạ dày sẽ tiết nhiều axit hơn và khiến hệ tiêu hóa hoạt động có hiệu quả hơn, giúp đại tiểu tiện dễ hơn, bạn cũng thấy “nhẹ bụng” hơn nhiều.

 Uống vào xế chiều giảm mệt mỏi

Sau một ngày làm việc mệt mỏi sẽ có những khoảng thời gian bạn khó lòng tập trung vào công việc. Đó chính là thời gian xế chiều, hoặc sau buổi nghỉ trưa. Chính vì vậy, lúc này uống một cốc nước mật ong sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Năng lượng trong mật ong và vị ngọt của nó sẽ kích thích tinh thần khiến bạn thấy tỉnh táo hơn, xua tan mệt mỏi.

Khung giờ uống mật ong tốt cho sức khỏe

Khung giờ uống mật ong tốt cho sức khỏe

Uống trước khi ngủ thải độc gan ngủ sâu giấc

Vào ban đêm, thận, gan, mật phải hoạt động nhiều hơn để đào thải độc tố và lọc máu cho cơ thể, vì vậy nếu bạn uống một cốc nước mật ong trước khi ngủ vào buổi tối sẽ giúp ích nhiều cho hoạt động thải độc này.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ thàn phần dưỡng chất của mật ong giúp gan sản xuất glucose, thúc đẩy giải phóng hooc-mon đốt cháy chất béo.

Uống mật ong giờ nào là tốt nhất

Uống mật ong giờ nào là tốt nhất

Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn, cho cơ thể có trạng thái tốt nhất vào sáng hôm sau.

Tuy nhiên, hãy chú ý uống trước khi ngủ khoảng 1-2h, đừng uống ngay trước khi đi ngủ vì sẽ khiến bạn đi vệ sinh vào ban đêm, làm gián đoạn giấc ngủ./.

Nguồn: https://phunutoday.vn/uong-mat-ong-buoi-sang-thai-doc-co-the-uong-vao-khung-gio-nay-con-loi-gap-doi-d339105.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *